Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hy Lạp chấp thuận mọi điều kiện khắt khe để nhận được gói giải cứu 130 tỷ euro

Thứ 7 11/02/2012 09h:02
Hy Lạp chấp thuận mọi điều kiện khắt khe để nhận được gói giải cứu 130 tỷ euro
Người lao động Hy Lạp trở nên giận dữ và nội bộ chính phủ Hy Lạp căng thẳng sau khi các chủ nợ của Hy Lạp yêu cầu tiếp tục cắt giảm mạnh ngân sách để đổi lấy gói giải cứu.

Người lao động Hy Lạp trở nên giận dữ và nội bộ chính phủ Hy Lạp căng thẳng sau khi các chủ nợ của Hy Lạp yêu cầu tiếp tục cắt giảm mạnh ngân sách để đổi lấy gói giải cứu được coi là cần thiết để ngăn khả năng Hy Lạp phá sản một cách thiếu trật tự vào tháng 3/2012.

Thị trường tài chính thế giới chấn động và tâm lý trở nên bi quan sau thông tin lãnh đạo hàng đầu Hy Lạp đã tổ chức trưng cầu ý kiến về việc liệu Hy Lạp có nên tiếp tục tồn tại trong khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Thủ tướng Hy Lạp đã phải rất cố gắng để thuyết phục đảng liên minh. Cuối ngày thứ Sáu, nội các Hy Lạp cuối cùng đã thông qua dự thảo cắt giảm thâm hụt ngân sách. Trước đó, 5 Bộ trưởng của Hy Lạp đã từ chức để phản đối chương trình giảm lương mà các chủ nợ quốc tế yêu cầu Hy Lạp phải thực hiện để nhận được gói giải cứu 130 tỷ euro.

Một số Bộ trưởng của Hy Lạp đổ lỗi cho chính phủ Đức, nước có nền kinh tế lớn nhất châu Âu, về việc đã cố tính đẩy Hy Lạp vào những khó khăn hiện nay.

Trong buổi họp tại Brussels vào tối ngày thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc khu vực đồng tiền chung đã trách móc Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp về việc chương trình cắt giảm 3,3 tỷ euro thâm hụt ngân sách thấp hơn so với công bố ban đầu.

Đồng euro suy yếu so với đồng USD, cổ phiếu ngân hàng sụt hơn 2% và lợi suất trái phiếu chính phủ Hy Lạp thời hạn 10 năm tăng hơn nửa điểm phần trăm lên mức 32,91%. Lợi suất trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha và Italy đồng thời tăng, dù không tăng ở mức độ cao như trên.

Các bên chủ nợ của Hy Lạp còn buộc chính phủ Hy Lạp cắt giảm thêm 325 triệu euro ngân sách và yêu cầu các lãnh đạo nước này cam kết bằng văn bản về việc sẽ tiếp tục chương trình cải tổ ngay cả sau cuộc bầu cử lần tới.

Chính phủ của một số nước, như Đức và Hà Lan, hiện đang vận động giám sát kinh tế Hy Lạp chặt chẽ hơn, trong đó bao gồm quản lý hoạt động thu thuế và bán tài sản nhà nước.

Nếu các điều kiện được đáp ứng, Bộ trưởng Tài chính các nước khu vực đồng tiền chung sẽ chấp thuận gói giải cứu dành cho Hy Lạp. Tổng nợ 350 tỷ euro của Hy Lạp có thể được điều chỉnh giảm 100 tỷ euro.

Đình HảoTheo TTVN/FT

Số lượt xem: 275
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website