Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh thứ 2 tại Đông Nam Á trong năm 2012

Chủ nhật 12/02/2012 22h:34
ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh thứ 2 tại Đông Nam Á trong năm 2012
Trong đó mức tăng trưởng kinh tế của Indonesia sẽ đứng đầu, đạt 6,5%; tiếp đến là Việt Nam (khoảng 6,3%), Philippines 4,8%, Malaysia 4,7%, Thái Lan 4,5% và Singapore 4%.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa công bố báo cáo cho thấy các nền kinh tế thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2012 sẽ tiếp tục giữ đà phát triển.

Trong đó mức tăng trưởng kinh tế của Indonesia sẽ đứng đầu, đạt 6,5%; tiếp đến là Việt Nam (khoảng 6,3%), Philippines 4,8%, Malaysia 4,7%, Thái Lan 4,5% và Singapore 4%.

Công ty tư vấn quốc tế Côni mới đây công bố “chỉ số lòng tin về đầu tư trực tiếp toàn cầu,” cho rằng các nước châu Á, đặc biệt là các nền kinh tế mới nổi, sẽ là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất năm 2012.

Trong các nước ASEAN, Singapore từ vị trí thứ 24 năm 2011 vươn lên xếp thứ 7, Indonesia từ thứ 20 vươn lên thứ 9, Việt Nam đứng thứ 14, Thái Lan 16.

Năm 2011, sự phát triển các nền kinh tế mới nổi ở châu Á, trong đó có các nước ASEAN, đã thể hiện nổi bật, môi trường đầu tư cũng tiếp tục được củng cố và cải thiện, thu được thành tích đáng kể.

Bước vào năm 2012, chính phủ các nước Đông Nam Á lần lượt cho biết sẽ tiếp tục kiên trì các chính sách cải cách và phát triển kinh tế, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thực hiện các biện pháp thu hút và mở rộng lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Bởi vậy, trong năm mới này khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục trở thành điểm đến đầu tư tương đối an toàn cho dòng vốn toàn cầu.

Năm 2011, tỷ lệ lạm phát của các nền kinh tế mới nổi ở Đông Nam Á có phần giảm xuống. Ngoài ra, khu vực Đông Nam Á còn đầu tư quy mô lớn cho xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất công nghiệp lành mạnh, đà tăng xuất khẩu không giảm cũng như thu nhập của người dân không ngừng tăng lên.

Những năm gần đây, các nước Đông Nam Á không những ra sức phát triển cơ sở hạ tầng và xây dựng ngành nghề trọng điểm của nước mình nhân lúc tình hình tài chính có sự chuyển biến tốt, mà còn nhấn mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng mang tính khu vực trên con đường tăng cường hợp tác, thực hiện đúng thời hạn xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Các nước ASEAN nhất trí đầu tư 60 tỷ USD cho xây dựng cơ sở hạ tầng như giao thông, khoa học - công nghệ thông tin và phát triển nguồn nhân lực, đẩy nhanh thực hiện kết nối ASEAN. Ngoài ra, các dự án hợp tác năng lượng, du lịch ASEAN đều cần nguồn vốn lớn cho xây dựng.

Có thể dự đoán những điểm sáng về xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư phát triển công nghiệp của ASEAN sẽ tiếp tục tỏa sáng trong 3-5 năm tới./.

Theo Vietnamplus

Số lượt xem: 105
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website