Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Moody hạ xếp hạng tín dụng 6 nước châu Âu

Thứ 3 14/02/2012 07h:29
Moody hạ xếp hạng tín dụng 6 nước châu Âu
Moody là tổ chức đầu tiên cảnh báo rằng xếp hạng tín dụng của Anh có thể chịu nhiều rủi ro bởi việc nước này chưa áp dụng được các biện pháp hiệu quả để giảm nợ.

Tổ chức xếp hạng tín dụng Moody hạ xếp hạng 6 nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu và trở thành tổ chức đầu tiên cảnh báo rằng xếp hạng tín dụng của Anh có thể chịu nhiều rủi ro bởi việc nước này chưa áp dụng được các biện pháp hiệu quả để giảm nợ.

Quyết định của Moody được đưa ra ở thời điểm tổ chức xếp hạng tín dụng S&P và Fitch cũng đã đưa ra quyết định hạ xếp hạng tín dụng vào tháng 1/2012. Moody khẳng định chính việc các nước trên chưa đưa ra biện pháp hiệu quả để giải quyết khủng hoảng nợ và tác động của việc này đến nền kinh tế khu vực là nguyên nhân đằng sau quyết định hạ xếp hạng tín dụng của Moody.

Moody nhấn mạnh đến tính dễ chịu tác động của thị trường tài chính châu Âu và khả năng hệ thống sẽ đối đầu với nhiều cú sốc trong tương lai bởi khủng hoảng. Trước đây, Moody từng khẳng định sẽ xem xét lại toàn bộ xếp hạng tín dụng của các nước thuộc Liên minh châu Âu, kể cả những nước không sử dụng đồng tiền chung.

Điểm khác biệt của lần này, Moody cảnh cáo về triển vọng tín dụng của Anh. Theo quan điểm của 2 tổ chức xếp hạng tín dụng S&P và Fitch, triển vọng tín dụng của Anh không có gì nguy hiểm và hiện được duy trì ở mức ổn định.

Moody hạ xếp hạng tín dụng của 6 nước thuộc Liên minh châu Âu bao gồm Italy, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha và điều chỉnh triển vọng tín dụng của Pháp và Anh xuống mức tiêu cực do lý do khủng hoảng nợ châu Âu.

Xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha bị hạ xuống mức A3 từ A1 với triển vọng tiêu cực. Triển vọng tín dụng của Italy xuống mức A3 từ A2, triển vọng tiêu cực. Xếp hạng tín dụng của Bồ Đào Nha xuống Ba3 từ Ba2, triển vọng tiêu cực. 3 nước khác bị hạ xếp hạng tín dụng bao gồm Slovakia, Slovenia và Malta.

Moody đồng thời hạ triển vọng tín dụng Aaa của Áo. Xếp hạng tín dụng của Malta bị điều chỉnh giảm xuống mức A2 từ mức A1, triển vọng tiêu cực.

Đình HảoTheo TTVN

Số lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website