Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Các chủ nợ tư nhân lớn đồng ý hoán đổi trái phiếu với Hy Lạp

Thứ 3 06/03/2012 08h:10
Các chủ nợ tư nhân lớn đồng ý hoán đổi trái phiếu với Hy Lạp
Số các nhà đầu tư tư nhân cho đến nay đã tuyên bố sẽ tham gia vào quá trình cơ cấu lại nợ của Hy Lạp hiên đang nắm giữ khoảng 20% giá trị trái phiếu cần chuyển đổi.

Theo số liệu tổng hợp của Bloomberg, giá trị trái phiếu Hy Lạp của 12 chủ nợ tư nhân đang nắm giữ là 40 tỷ euro (53 tỷ USD) trên tổng 206 tỷ euro trái phiếu Hy Lạp trong toàn bộ khu vực tư nhân.Trong số các công ty tham gia có một số chủ nợ tư nhân lớn nhất của Hy Lạp, bao gồm Ngân hàng Quốc gia Hy Lạp, Alpha Bank (ALPHA), BNP Paribas và Commerzbank. Mục tiêu của sự hoán đổi nợ, mà sẽ được tiến hành từ nay tới ngày 8/3, là giảm 53,5% tổng số nợ của Hy Lạp trong các tổ chức tư nhân, giúp nước này ngăn chặn việc vỡ nợ không kiểm soát, làm suy thoái thị trường tài chính và “lây lan” đến các nền kinh tế châu Âu khác như Bồ Đào Nha.Theo Viện Tài chính Quốc tế, cơ quan hỗ trợ Hy Lạp trong việc hoán đổi nợ, chỉ có một thành viên trong nhóm 12 chủ nợ được mời, Landesbank Baden-Wuerttemberg, đại diện cho hơn 450 công ty dịch vụ tài chính trên toàn cầu vẫn từ chối lời đề nghị. Nhóm bảo vệ nhà đầu tư DSW của Đức đã khuyên khu vực chủ nợ tư nhân nên bác bỏ đề nghị.Các thành viên khác sẽ chấp nhận hoán đổi là Allianz, Axa, CNP Assurances, Deutsche Bank, Eurobank Ergasias, Greylock Capital Management , ngân hàng ING và Intesa Sanpaolo.Việc hoàn thành hoán đổi trái phiếu là rất quan trọng cho những nỗ lực của châu Âu để thay đổi tình hình cuộc khủng hoảng nợ công Hy Lạp đã kéo dài hơn 2 năm. Gói giải cứu thứ hai, trị giá 130 tỷ euro, phụ thuộc vào kết quả của quá trình hoán đổi này.Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Evangelos Venizelos cho biết,  Athens hy vọng các nhà đầu tư sẽ chấp nhận đề nghị hoặc Hy Lạp sẵn sàng buộc họ tham gia nếu cần. Venizelos cho rằng "đây là lời đề nghị tốt nhất bởi vì đó là lựa chọn duy nhất hiện có."Chính phủ Hy Lạp cần ít nhất 75% tổng giá trị trái phiếu khối tư nhân để tiến hành giao dịch, trong đó nhà đầu tư đồng ý từ bỏ 53,5% giá trị khoản nợ và hoán đổi phần còn lại của họ lấy trái phiếu mới được phát hành bởi Quỹ ổn định tài chính châu Âu (EFSF). Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro cuối tuần trước đã cho phép EFSF phát hành trái phiếu để hoán đổi.


Lan Hương

Theo TTVN/Bloomberg Business WeekSố lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website