Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Braxin vượt Anh trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới

Thứ 5 08/03/2012 07h:16
Braxin vượt Anh trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới
Mới đây, Bộ trưởng tài chính Braxin cho biết quốc gia này đã trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới. Trước đó, vị trí này thuộc về nước Anh.

Theo số liệu chính thức, trong năm ngoái, nền kinh tế của quốc gia Mỹ La tinh này đã đạt tăng trưởng 2,7%, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng chỉ với 0,8% của Anh. Trị giá của nền kinh tế này cũng đã đạt tới 2,5 nghìn tỷ USD. Với kết quả đó, Viện quốc gia về nghiên cứu xã hội và kinh tế (NIESR) và các nhà dự báo kinh tế khác khẳng định rằng Braxin đã soán ngôi vị của nền kinh tế Anh.Braxin đang trải qua một cuộc bùng nổ kinh tế nhờ giá dầu và nhiên liệu cao dẫn tới tốc độ tăng trưởng mạnh. Theo Qũy tiền tệ thế giới (IMF), trong năm 2010, nền kinh tế Braxin trị giá 2,09 nghìn tỷ USD, thấp hơn mức 2,25 nghìn tỷ USD của Anh xét theo giá trị đồng USD hiện hành. Tuy nhiên, theo NIESR, nếu sử dụng những số liệu của IMF ở tỷ lệ trao đổi hiện nay thì của Braxin sẽ là 2,52 nghìn tỷ USD và của Anh là 2,48 nghìn tỷ USD. Một phát ngôn viên của Bộ tài chính Anh cho biết “Tăng trưởng kinh tế mạnh và dân số đông tại các quốc gia mới nổi lớn sẽ giúp một số quốc gia bắt kịp các nền kinh tế phát triển như Anh. Đó là lý do tại sao chính phủ này đã đúng khi đặt tầm quan trọng cao cho những mối quan hệ kinh tế của họ với các nền kinh tế mới nổi lớn”.Trong những năm gần đây, Braxin -nền kinh tế Mỹ La tinh đồng thời là một trong những thành viên của nhóm Bric cùng với Nga, Anh và Trung Quốc đã chứng kiến sự tăng vụt trong những năm gần đây. Tỷ lệ tăng trưởng của quốc gia này vượt xa so với Mỹ và Tây Âu mặc dù tỷ lệ lạm phát lại cao hơn.Ngoài ra, với lượng dự trữ ga và dầu lớn trong những năm gần đây nhờ phát hiện từ các bờ biển của Braxin, hiện tại, quốc gia này đã trở thành quốc gia sản xuất dầu lớn thứ 9 thế giới và chính phủ này cũng mong muốn sẽ sớm bước vào top 5.Tuy nhiên, Bộ trưởng tài chính Guido Mantega lại không muốn quan trọng hóa sự chuyển dịch tiếp theo sự hoán đổi ngôi vị của Trung Quốc và Nhật vào năm ngoái. “Điều quan trọng không phải là trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới mà quan trọng là có nằm trong số các nền kinh tế động lực nhất và có tăng trưởng bền vững hay không thôi”, ông Mantega cho biết. Còn theo ông Will Landers của BlackRock Latin American Fund, sẽ ngày càng có nhiều người đầu tư vào Braxin.Theo Bùi HuyềnDĐDN
Số lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website