Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Facebook nhận được gói tín dụng lên tới 8 tỷ USD

Thứ 5 08/03/2012 17h:58
Facebook nhận được gói tín dụng lên tới 8 tỷ USD
Facebook Inc, nhà điều hành trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, đã công bố về gói tài trợ có tổng trị giá 8 tỷ USD và tên 25 của ngân hàng mới sẽ bảo lãnh cho sự kiện IPO của hãng.

Theo báo cáo của Facebook gửi lên Ủy ban chứng khoán Mỹ ngày 7/3, các khoản vay bao gồm 5 tỷ USD hạn mức tín dụng thời hạn 5 năm và một khoản vay bắc cầu thời hạn 364 ngày trị giá 3 tỷ USD. Các gói tín dụng mới được cấp bởi các ngân hàng JPMorgan Chase & Co., Morgan Stanley, Goldman Sachs Group Inc., Bank of America Corp. và Barclays Plc.Các ngân hàng bảo lãnh phát hành mới của Facebook bao gồm Citigroup Global Markets Inc., RBC Capital Markets LLC và Wells Fargo Securities LLC. Danh sách mới được chỉ định thêm cũng có tên những ngân hàng nhỏ như MR Beal & Co., Muriel Siebert & Co. và William Blair & Co.Facebook đang đẩy mạnh tài chính để chuẩn bị cho sự kiện IPO lớn nhất trong lịch sử của một nhà cung cấp dịch vụ Internet.Cũng theo tài liệu này, khoản vay ngắn hạn 3 tỷ USD sẽ dùng để chi trả thuế thu nhập cho nhân viên của Facebook khi họ thực hiện quyền chọn đối với cổ phiếu nắm giữ. Trong khi đó, hạn mức tín dụng 5 tỷ USD sẽ được dùng làm vốn lưu động và phục vụ cho các hoạt động chung của công ty. Việc tăng hạn mức tín dụng từ 2,5 tỷ USD lên 5 tỷ USD cũng giúp Facebook bảo đảm chi phí trong vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ với Yahoo!.Các chuyên gia cho rằng công ty được kỳ vọng có thể đạt trị giá từ 75 - 100 tỷ USD sau khi phát hành lần đầu ra công chúng.Facebook, công ty có doanh thu năm 2011 đã tăng gấp đôi lên 3,71 tỷ USD, cũng tiết lộ những thông tin mới liên quan đến tăng trưởng tại các khu vực. Châu Âu là thị trường lớn nhất cho doanh thu quảng cáo bên ngoài nước Mỹ và Canada. Doanh số quảng cáo quý IV/2011 ở châu Âu đạt tới 306 triệu USD, và 95 triệu đến từ châu Á. Mỹ và Canada cũng đã đóng góp vào doanh thu quảng cáo của Facebook toàn cầu thêm 462 triệu USD.Lan Hương

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 945
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website