Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chủ nợ tư nhân đồng ý hoán đổi 85% nợ Hy Lạp

Thứ 6 09/03/2012 07h:27
Chủ nợ tư nhân đồng ý hoán đổi 85% nợ Hy Lạp
Các nhà đầu tư tư nhân đã đồng ý trao đổi khoảng 85% tổng giá trị trái phiếu chính phủ Hy Lạp để lấy chứng khoán mới trong chương trình tái cơ cấu nợ công lớn nhất trong lịch sử.

Số liệu sơ bộ cho thấy, 155 tỷ euro (205 tỷ USD) trong tổng số 177 tỷ euro trái phiếu chính phủ Hy Lạp đã được chào bán. 12 tỷ euro nợ không theo pháp luật Hy Lạp cũng đã được đấu thầu, cũng như 7 tỷ euro trái phiếu từ các công ty nhà nước được Chính phủ bảo lãnh.Một lần nữa, Hy Lạp trở thành trọng tâm của của cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro. Mục tiêu của trao đổi này là nhằm giảm 53,5% tổng giá trị 206 tỷ euro nợ chính phủ đối với các nhà đầu tư tư nhân. Cùng với 130 tỷ euro gói viện trợ thứ hai của châu Âu, bước cắt giảm này là một yếu tố quan trọng trong những nỗ lực của các nhà lãnh đạo khu vực nhằm chống lại cuộc khủng hoảng nợ công đã lan ra Ireland và Bồ Đào Nha.Đồng euro và chứng khoán đồng loạt tăng trước khi quá trình này kết thúc lúc 22h tại Athens. Thủ tướng Lucas Papademos cho biết ông trông đợi sự tham gia tối đa có thể của khu vực tư nhân.Quan chức Hy Lạp cho biết những kết quả đạt được là rất khả quan, và sẽ được công bố 8h sáng 9/3 tại Athens. Evangelos Venizelos, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp, sẽ tổ chức một cuộc họp báo lúc 1h chiều cùng ngày.Hans Humes, chủ tịch của Greylock Capital Management, một thành viên trong ủy ban đại diện cho các nhà đầu tư tư nhân trong chương trình này cho biết: "Theo nguồn tin không chính thức, tỷ lệ chấp nhận đã vượt cả 90%. Thỏa thuận đã đạt được, và chúng ta chỉ chờ xem phản ứng thị trường".Trong chương trình hoán đổi này, nhà đầu tư sẽ nhận được trái phiếu mới có mệnh giá tương đương 31,5% mệnh giá cũ cùng tín phiếu phát hành từ Cơ chế Ổn định Tài chính Châu Âu (EFSF). Các khoản nợ mới sẽ tuân theo luật của Anh và đi kèm chứng quyền mà cho phép nhà đầu tư nhận được thêm lợi tức nếu kinh tế Hy Lạp tăng trưởng vượt ngưỡng.Việc chuyển đổi này có thể giúp Hy Lạp giảm tỷ lệ nợ trên GDP xuống còn 120,5% trong năm 2012 thay vì 160% như hiện nay.Lan Hương

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 67
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website