Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Mỹ thay đổi mức chống phá giá với cá tra Việt Nam

Thứ 6 09/03/2012 10h:54
Mỹ thay đổi mức chống phá giá với cá tra Việt Nam
Bộ Thương mại Mỹ quyết định áp dụng mức thuế 0,00 USD/kg cho Công ty Vĩnh Hoàn và 0,03 USD/kg cho 12 công ty là bị đơn bắt buộc còn lại.
Ngày 8/3, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố quyết định cuối cùng của đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ bảy (POR 7) đối với cá tra phi lê nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo quyết định này, Bộ Thương mại Mỹ lấy Bangladesh là nước thay thế duy nhất trong tính toán biên độ phá giá và quyết định áp dụng mức thuế 0,00 USD/kg cho Công ty Vĩnh Hoàn và 0,03 USD/kg cho 12 công ty là bị đơn bắt buộc còn lại.

Các công ty khác ngoài 13 công ty này sẽ phải chịu mức thuế 2,11 USD/kg.

Trước đây, theo quyết định sơ bộ được Bộ Thương mại Mỹ đưa ra ngày 9/9/2011, căn cứ vào số liệu của hai nước thay thế là Indonesia và Bangladesh thì ngoại trừ Công ty Vĩnh Hoàn tiếp tục được xác định mức thuế bằng 0, mức thuế đối với các bị đơn bắt buộc khác tăng lên tới 28 lần, từ 0,02 USD/kg lên 0,56 USD/kg, tức khoảng 15%.

Trước đó, ngày 6/3, với tỷ lệ 370 phiếu thuận và 39 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật áp đặt các khoản thuế mới đối với những hàng hóa trị giá hàng tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác được cho là có nền kinh tế do nhà nước điều tiết (phi thị trường).

Thượng viện Mỹ đã có phiên bỏ phiếu tương tự về dự luật trên hôm 5/3 và Tổng thống Barack Obama dự kiến sẽ ký ban hành văn kiện này.

Bộ Thương mại Mỹ trước đó cho biết các khoản thuế chống bán phá giá này được áp dụng đối với 23 mặt hàng của Trung Quốc và một mặt hàng của Việt Nam có trị giá tổng cộng 4,7 tỷ USD kim ngạch nhập khẩu mỗi năm.

Nếu không có sự can thiệp của Quốc hội, đến giữa tháng Ba, Mỹ có thể phải bãi bỏ các loại thuế áp đặt lên hàng chục mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam vì một tòa án phúc thẩm liên bang mới đây ra phán quyết rằng Bộ Thương mại không có quyền hợp pháp để áp đặt các loại thuế chống bán phá giá nói trên.
Theo Vietnamplus
Số lượt xem: 71
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website