Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fitch hạ tín nhiệm Hy Lạp xuống mức vỡ nợ hạn chế

Thứ 7 10/03/2012 06h:43
Fitch hạ tín nhiệm Hy Lạp xuống mức vỡ nợ hạn chế
Quyết định này của Fitch không nằm ngoài dự đoán sau khi các hãng xếp hạng tín nhiệm trước đó đã tuyên bố coi thỏa thuận hoán đổi trái phiếu là một sự vỡ nợ.
Tổ chức đánh giá tín nhiệm Fitch đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Hy Lap xuống mức “vỡ nợ hạn chế” sau khi đại đa số các chủ nợ tư nhân nhất trí tham gia một thỏa thuận hoán đổi trái phiếu với nước này, động thái sẽ giúp xóa khoảng 105 tỷ euro trong tổng số nợ quốc gia của Hy Lạp.

Trong một tuyên bố, Fitch cho biết "đã hạ mức tín nhiệm vỡ nợ ngoại tệ và nội tệ dài hạn của Hy Lạp (IDRs) từ bậc C xuống mức vỡ nợ hạn chế (RD) sau khi Chính phủ Hy Lạp và các quan chức Eurozone xác nhận việc trao đổi trái phiếu của Chính phủ Hy Lạp sẽ được thực thi."

Quyết định này của Fitch không nằm ngoài dự đoán sau khi các hãng xếp hạng tín nhiệm trước đó đã tuyên bố coi thỏa thuận hoán đổi trái phiếu này là một sự vỡ nợ.

Hai hãng xếp hạng tín nhiệm lớn là Moodys và Standard & Poors cũng đã đánh tụt bậc xếp hạng của Hy Lạp xuống mức vỡ nợ.

Sau nhiều tuần đàm phán căng thẳng, Chính phủ Hy Lạp ngày 9/3 cho biết có tới 85,8% số nhà đầu tư nắm giữ số trái phiếu trị giá 177 tỷ euro (234 tỷ USD) đồng ý tham gia thỏa thuận hoán đổi trái phiếu.

Athens khẳng định thỏa thuận với chủ nợ tư nhân này đã hội đủ sự ủng hộ để có thể thúc đẩy thực thi thỏa thuận này./.

Theo Vietnam+
Số lượt xem: 70
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website