Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Giám đốc IMF đề xuất khoản vay 28 tỷ Euro cho Hy Lạp

Thứ 7 10/03/2012 07h:24
Giám đốc IMF đề xuất khoản vay 28 tỷ Euro cho Hy Lạp
Động thái này tiếp sau chương trình tái cơ cấu khoản nợ công 206 tỷ Euro của Hy Lạp đối với nhóm các nhà đầu tư tư nhân thành công, một trong những điều kiện tiên quyết cho sự tham gia hỗ trợ của IMF.

Ngày 9/3, Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho biết trong tuần tới bà sẽ yêu cầu hội đồng quản trị phê duyệt chương trình cho vay trị giá 28 tỷ Euro trong vòng 4 năm cho Hy Lạp.Khoản vay của IMF là một phần của gói đồng cứu trợ trị giá 130 tỷ USD giữa châu Âu và IMF dành cho Hy Lạp, một nỗ lực để ngăn chặn vỡ nợ không thể kiểm soát có thể lây lan sang phần còn lại của khu vực đồng euro. Động thái này tiếp sau chương trình tái cơ cấu khoản nợ 206 tỷ Euro của Hy Lạp đối với nhóm các nhà đầu tư tư nhân thành công, một trong những điều kiện tiên quyết cho sự tham gia hỗ trợ của IMF.Bà Christine Lagarde cho biết trong một tuyên bố “Phạm vi và thời gian của gói cho vay của Quỹ phản ánh sự quyết tâm của chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia qua trình giải quyết nợ công ở châu Âu.”Sự tham gia của IMF lần này thực tế nhỏ hơn nhiều so với trong chương trình cho vay đầu tiên. Lần này, quỹ sẽ đóng góp chỉ khoảng 21,5% tổng số tiền, so với 27% trong chương trình ban đầu. Đó là bởicác thành viên hội đồng quản trị ngày càng lo ngại về khả năng Hy Lạp không thể trả lại các khoản nợ của mình.Lan Hương

Theo TTVN/WSJSố lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website