Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

LHQ ca ngợi về sự phục hồi thần kỳ của Nhật Bản

Thứ 7 10/03/2012 13h:15
LHQ ca ngợi về sự phục hồi thần kỳ của Nhật Bản
Thảm họa hạt nhân Fukushima đã cảnh báo thế giới về an toàn và an ninh hạt nhân. Liên hợp quốc đã đưa vấn đề này vào chương trình hành động của Liên hợp quốc nhằm ngăn chặn các thảm họa hạt nhân tái diễn.
Ngày 9/3, một năm sau thảm họa kép sóng thần và hạt nhân Fukushima (11/3/2011-11/3/2012), làm hơn 20.000 người thiệt mạng, Liên hợp quốc đã lên tiếng ca ngợi sự phục hồi nhanh chóng của Nhật Bản sau thảm họa, đồng thời đánh giá cao tiến bộ lớn của nước này về tăng cường an toàn, an ninh hạt nhân.

Tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon bày tỏ sự khâm phục trước các nỗ lực khổng lồ của nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả khủng khiếp của thảm họa kép, đồng thời nhấn mạnh Liên hợp quốc tiếp tục nỗ lực toàn cầu nhằm thúc đẩy các biện pháp ngăn chặn và xử lý các thảm họa quy mô lớn như Fukushima.

Thảm họa hạt nhân Fukushima đã cảnh báo thế giới về an toàn và an ninh hạt nhân. Liên hợp quốc đã đưa các vấn đề này vào chương trình hành động của Liên hợp quốc nhằm ngăn chặn các thảm họa hạt nhân tái diễn.

Nhân dân Nhật Bản đã đạt được những thành công khổng lồ trong xây dựng lại các khu vực bị tàn phá, đặc biệt xử lý các phế thải từ thảm họa thành những vật liệu xây dựng những công trình mới.

Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc về giảm nguy cơ thảm họa Margareta Wahlström khẳng định thảm họa ở Nhật Bản đã làm nổi bật tầm quan trọng sống còn của các biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa.

Bà ca ngợi vai trò chủ chốt của chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong và sau thảm họa, đồng thời nhấn mạnh một trong những bài học lớn nhất từ thảm họa ở Nhật Bản là coi trọng sự chuẩn bị sẵn sàng trong tình huống xấu nhất cho người dân các khu vực dễ xảy ra thảm họa.

Thế giới không thể quên những thành công to lớn của Nhật Bản mà ít nước nào có thể sánh được về việc nâng cao nhận thức của công chúng về các nguy cơ, tổ chức các cuộc tập luyện sơ tán và huy động nhân dân phòng ngừa, ngăn chặn, sẵn sàng chống và vượt qua thảm họa.

Tại Geneva, Tổng Giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano nhấn mạnh cộng đồng quốc tế đã rút ra nhiều bài học từ thảm họa Fukushima và nhờ đó an toàn hạt nhân đã được tăng cường hơn.

Các nước trên thế giới đang tìm các khâu yếu nhất trong hệ thống an toàn hạt nhân và hành động nhanh chóng để khắc phục.
Theo TTXVN
Số lượt xem: 1489
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website