Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc sẽ áp dụng "những ý tưởng mới" trong quản lý dự trữ ngoại hối

Thứ 2 12/03/2012 12h:24
Trung Quốc sẽ áp dụng "những ý tưởng mới" trong quản lý dự trữ ngoại hối
Chính phủ Trung Quốc đang muốn cải tiến phương thức quản lý dự trữ ngoại hối cũng như đa dạng hóa tài sản nắm giữ, bên cạnh những tài sản bằng đồng USD.

Ngày 12/3, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết sẽ quản lý dự trữ ngoại hối của nước này với những “ý tưởng mới" theo một cách hiệu quả hơn. Tuyên bố này được đưa ra ngay trước cuộc họp của Thống đốc Chu Tiểu Xuyên tại Bắc Kinh. Tính đến tháng 12/2001, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc là 3.180 tỷ USD, lượng dữ trữ ngoại hối lớn nhất thế giới.

Tuyên bố trên củng cố thêm tín hiệu trước đó của chính phủ Trung Quốc khi muốn đa dạng hóa các loại trái phiếu nắm giữ, bên cạnh các tài sản bằng đồng USD. Năm ngoái, chính phủ nước này đã cắt giảm lượng nắm giữ trái phiếu chính phủ Mỹ từ 1,16 tỷ USD xuống 1,15 tỷ USD, lần cắt giảm đầu tiên kể từ năm 2001.

Ngân hàng Trung ương nước này cũng cho biết sẽ duy trì một chính sách tiền tệ thận trọng trong khi tinh chỉnh và thực hiện các biện pháp “phòng ngừa” khủng hoảng một cách thích hợp.Lan Hương

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website