Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Wells Fargo dẫn đầu các ngân hàng Mỹ về tỷ lệ trả cổ tức

Thứ 3 13/03/2012 08h:06
Wells Fargo dẫn đầu các ngân hàng Mỹ về tỷ lệ trả cổ tức
Wells Fargo và Citigroup có thể là hai trong số ngân hàng được tăng thêm hơn 9 tỷ USD cổ tức hoặc mua lại cổ phiếu quỹ nếu vượt qua kỳ kiểm tra hàng năm về khả năng đối đầu với áp lực của Fed.

Theo nguồn tin Bloomberg, 13/ 19 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cho biết họ có thể sẽ trả thêm cổ tức 3,79 tỷ USD trong năm nay và mua vào thêm 5,52 tỷ USD cổ phiếu quỹ, tăng 30% so với năm trước. Ngân hàng Wells Fargo có thể có được cho phép có mức tăng lớn nhất, 4,16 tỷ USD, tiếp theo là Citigroup với 2,92 tỷ USD.Ông Matt McCormick, giám đốc quản lý quỹ của Bahl & Gaynor Inc. ở Cincinnati nhận định: “Đây là cơ hội cho các ngân hàng tách mình ra, nới rộng khoảng cách với nhóm đối thủ cạnh tranh, tạo ra một cái nhìn tươi mới cho các nhà đầu tư. Bạn sẽ thấy rất nhiều người nói rằng các ngân hàng đang ra khỏi rừng cây."Các nhà đầu tư đang gây sức ép lên các ngân hàng để khôi phục lại chính sách cổ tức và mua lại cổ phiếu quỹ sau cuộc khủng hoảng tài chính, khi họ phải tuân theo các điều khoản trong gói cứu trợ của chính phủ. Chỉ số Ngân hàng KBW (BKX) cho thấy, cổ tức đã đóng góp khoảng 2/3 tổng thu nhập của các cổ đông trong thập kỷ trước khi cuộc khủng hoảng năm 2008 nổ ra, trong khi hiện tại chỉ số này đang là 1,8%, khoảng một nửa trung bình trong năm 2007.Fed áp dụng bài kiểm tra căng thẳng đối với các ngân hàng Mỹ có ít nhất 50 tỷ USD tổng tài sản để đảm bảo các ngân hàng có thể trụ vững trong các cuộc khủng hoảng. Kịch bản xấu nhất là tỷ lệ thất nghiệp ở mức 13% và giá nhà sụt giảm 20%.Wells Fargo, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, sẽ trả thêm 1,39 tỷ USD cổ tức bổ sung năm nay và thêm 2,77 tỷ USD thông qua mua lại cổ phiếu quỹ, tổng cộng tăng 84%, tương đương mức chi trả hàng năm tăng từ 48 cent/cổ phiếu lên 75 cent /cổ phiếu. Việc mua lại cổ phiếu quỹ sẽ làm giảm tổng giá trị của 5,27 tỷ cổ phiếu đang lưu hành xuống khoảng 1,7%.Citigroup, ngân hàng lớn thứ 3 nước Mỹ tính theo tổng tài sản, có thể phân phối thêm 744 triệu USD cổ tức tương đương mức trả cổ tức tăng từ 3 cent lên 28 cent/cổ phiếu. Ngân hàng trụ sở tại New York này cho biết cũng có thể mua vào khoảng 2,18 tỷ USD cổ phiếu quỹ, tương đương với 2,2% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Ngân hàng này đã không mua lại cổ phần trong năm 2011.Minh Quang

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website