Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Singapore là thành phố cạnh tranh nhất châu Á

Thứ 3 13/03/2012 12h:01
Singapore là thành phố cạnh tranh nhất châu Á
Theo báo cáo của Economist Intelligence Unit (EIU), Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lần lượt đứng ở vị trí 104 và 109 trên 120 thành phố trên toàn thế giới.

Theo báo cáo của Economist Intelligence Unit (EIU), Singapore là thành phố cạnh tranh nhất châu Á trong việc thu hút các doanh nghiệp, thúc đẩy môi trường kinh doanh minh bạch và hiệu quả.

Theo xếp hạng của Ngân hàng Thế giới, quốc đảo này là nơi dễ dàng nhất để làm kinh doanh, là thành phố cạnh tranh thứ ba thế giới sau New York và London trên tổng số 120 thành phố trong báo cáo. Singapore xếp cũng được đánh giá cao nhất trong phát triển của thị trường tài chính cũng như hàng hóa vốn, vượt qua Hồng Kông, thành phố được xếp hạng tổng thể ở vị trí thứ 4.

Khoo Teng Chye, Giám đốc điều hành của Centre for Liveable Citites tại Singapore, cho biết "Chúng tôi luôn luôn là một trung tâm mở cho dòng chảy của con người, ý tưởng, vốn, hàng hoá và dịch vụ. Thành phố đã thu hút các doanh nghiệp bằng nhiều cách, trong đó có cung cấp các ưu đãi về thuế và tinh giản thủ tục hành chính."

Singapore đã cắt giảm thuế trong những năm gần đây để thúc đẩy đầu tư, khuyến khích các công ty thuê hàng trăm ngàn người từ nước ngoài. Người nước ngoài thường trú tại quốc đảo này chiếm hơn 1/3 trong tổng số 5,2 triệu dân của quốc gia. Dân cư quốc đảo này đã tăng khoảng 1 triệu người kể từ đầu năm 2005 sau khi chính phủ cho phép nhập cư để bù đắp cho tỷ lệ sinh con giảm.

Chính quyền thành phố dự báo nền kinh tế của nó sẽ tăng trưởng từ 1% đến 3% trong năm nay sau khi mở rộng 4,9% trong năm 2011. Bộ trưởng bộ thương mại nước này cho biết dự báo tăng trưởng của Singapore không hề bị ảnh hưởng bởi các yếu tố rủi ro bên ngoài.

Cũng theo báo cáo của EIU, hai thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh lần lượt xếp hạng 104 và 109 trên tổng số 120 thành phố trong danh sách.Lan Hương

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 115
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website