Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

HSBC dự kiến thu hẹp hoạt động bán lẻ tại châu Á

Thứ 3 13/03/2012 16h:38
HSBC dự kiến thu hẹp hoạt động bán lẻ tại châu Á
HSBC dự định thu hẹp quy mô hoạt động ở châu Á khi xem xét việc bán hoặc đóng cửa 7 bộ phận bán lẻ tại châu Á từ Pakistan đến New Zealand, những nơi không phải là trọng tâm đầu tư của hãng.

Theo Stuart Gulliver, giám đốc điều hành HSBC toàn cầu, ngân hàng này đã bán hoặc đóng cửa bộ phận ngân hàng bán lẻ ở Nhật Bản và Thái Lan cũng như hãng bảo hiểm của mình tại châu Á như là một phần trong cuộc cải tổ chiến lược rộng lớn.

Trả lời phỏng vấn Financial Times, Peter Wong, Giám đốc điều hành của HSBC ở châu Á cho biết ngân hàng này đã quyết định tập trung vào 6 thị trường chính ở châu Á, bên ngoài Hồng Kông, những nơi đem lại lợi nhuận lớn cũng như đóng vai trò quan trọng trong chiến lược của hãng trong tương lai.

Wong nói. "Chúng tôi đã thiết lập các thị trường trọng điểm bên ngoài Hồng Kông mà chúng tôi muốn tập trung nguồn lực đầu tư vào."

Các thị trường châu Á ưu tiên là Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Singapore, trong khi hai thị trường chiến lược là Đài Loan, thị trường mà Wong gọi là “cái chân thứ ba” của Trung Quốc, và Việt Nam, nơi có tốc độ phát triển rất nhanh.

Tại châu Á, HSBC có một chuỗi của các thị trường mà chỉ có khoảng 10-20 chi nhánh, nay có thể sẽ được bán hoặc đóng cửa như Bangladesh, Bruney Đa-ru-sa-lam, Ma Cao, New Zealand, Pakistan, Philippines và Sri Lanka.

Ngân hàng cũng được cho là đang thảo luận để bán bộ phận kinh doanh tại Hàn Quốc với chỉ 14 chi nhánh.

Ngân hàng HSBC tại Hong Kong từ chối bình luận trực tiếp về tương lai của bảy doanh nghiệp bán lẻ. Phát ngôn viên của ngân hàng cho biết: "chiến lược của chúng tôi tại châu Á là có vững mạnh, cân bằng và đa dạng. Việc tập trung vào 6 thị trương ưu tiên và 2 thị trường chiến lược là không có nghĩa là chúng tôi bỏ dở các thị trường khác. "

Ông Gulliver nói tại buổi tổng kết vào cuối tháng Năm rằng các ngân hàng bán lẻ của HSBC với quy mô nhỏ tại 39 quốc gia - hơn một nửa trong số 61 thị trường bán lẻ của hãng trên toàn thế giới – sẽ được tái cấu trúc, bán lại hoặc đóng cửa.

Những bộ phận kinh doanh trên có khoảng 420 chi nhánh, trung bình10 chi nhánh ở mỗi khu vực – có kết quả lỗ trước thuế 244 triệu USD trong năm 2010. Các ngân hàng đã công bố kế hoạch bỏ 15 trong số 39 thị trường nếu trên, trong đó có Mỹ và một số các đơn vị quy mô ở Trung Mỹ.

Minh Quang

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 1752
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website