Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fitch nâng xếp hạng tín dụng Hy Lạp lên mức B-

Thứ 4 14/03/2012 07h:37
Fitch nâng xếp hạng tín dụng Hy Lạp lên mức B-
Hãng xếp hạng tín dụng Fitch cho biết Hy Lạp không còn trong tình trạng vỡ nợ, song quá trình tái cơ cấu chậm chạp, những biến động chính trị cũng như suy thoái kinh tế có thể sẽ kéo nước này lại.

Ngày 13/3, Fitch đã nâng mức xếp hạng tín dụng của Hy Lạp lên mức B-, trở thành hãng xếp hạng tín dụng đầu tiên xếp quốc gia này ra khỏi nhóm vỡ nợ sau khi chương trình hoán đổi nợ công kết thúc đã giảm dư nợ khoảng 100 tỷ Euro, khoảng 1/3 tổng dư nợ.Đây là lần đầu tiên xếp hạng của Hy Lạp đã được nâng lên kể từ khi cuộc khủng hoảng nợ nổ ra vào cuối năm 2009, nhưng với việc được xếp loại B-, trái phiếu chính phủ Hy Lạp vẫn ở trong nhóm có nguy cơ vỡ nợ rất cao.Sau thỏa thuận hoán đổi nợ và kế hoạch giải cứu mới từ EU và IMF, nợ công của Hy Lạp dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới 120% của GDP trong năm 2020 từ mức 160% GDP hiện nay.Cùng với mức xếp hạng B-, Fitch cũng đưa ra dự báo dài hạn ổn định, cho thấy hãng không có ý định thay đổi xếp hạng này trong tương lai gần.Tháng trước, Standard & Poor cho biết có thể sẽ nâng xếp hạng tín dụng Hy Lạp lên mức "CCC" sau khi chương trình hoán đổi nợ công được hoàn thành. Moody cũng cho biết sẽ xem xét lại đánh giá xếp hạng tín dụng của Hy Lạp.Minh Quang

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website