Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

LHQ hối thúc chính sách phục hồi kinh tế thế giới

Thứ 4 14/03/2012 14h:46
LHQ hối thúc chính sách phục hồi kinh tế thế giới
Trong khi củng cố tài chính vẫn quan trọng trong thời gian trung hạn, các nước cần tránh thực hiện các biện pháp siết chặt tài chính chưa chín muồi có thể làm tồi tệ hơn nữa các điều kiện kinh tế và việc làm.
Liên hợp quốc đã kêu gọi chính phủ các nước thúc đẩy các chính sách phối hợp và hiệu quả để đặt nền kinh tế toàn cầu vào con đường tăng trưởng và phát triển bền vững.

Ngày 13/3, phát biểu khai mạc hội nghị cấp cao đặc biệt giữa Hội đồng Kinh tế xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC), Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Hội nghị Liên hợp quốc về buôn bán và phát triển (UNCTAD), Chủ tịch ECOSOC Miloš Koterec nhấn mạnh để đạt được mục tiêu này là một thách thức lớn đối với mỗi nước và toàn cầu vì những khác biệt chính trị và tư tưởng rất sâu rộng giữa các nước về phương thức đối phó với những thách thức kinh tế, xã hội và môi trường ngắn và trung hạn mà thế giới đang phải đối mặt.

Chủ tịch ECOSOC cho rằng việc thúc đẩy hiệu quả tăng trưởng kinh tế bền vững, phổ quát và bình đẳng, tạo nhiều việc làm cũng như tăng cường đầu tư và buôn bán đòi hỏi hành động trên nhiều lĩnh vực rộng rãi cả ở cấp quốc gia và quốc tế.

Trước mắt, các nước cần phối hợp các kích thích kinh tế bao gồm cả các biện pháp tạo nhiều việc làm. Trong khi củng cố tài chính vẫn quan trọng trong thời gian trung hạn, các nước cần tránh thực hiện các biện pháp siết chặt tài chính chưa chín muồi có thể làm tồi tệ hơn nữa các điều kiện kinh tế và việc làm.

Chủ tịch ECOSOC còn cho rằng phục hồi kinh tế toàn cầu bền vững sẽ tác động quyết định đến giảm đói nghèo và tạo việc làm, tăng cường khả năng tiếp cận của người nghèo đối với các dịch vụ tài chính và phi tài chính, thúc đẩy phát triển khu vực tư nhân, tạo điều kiện đầu tư hiệu quả vào cả cơ sở hạ tầng vật chất và xã hội. Tuy nhiên, các nỗ lực này của các nước đang phát triển cần sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng quốc tế.

Cũng tại hội nghị, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo việc làm cho thanh niên trong bối cảnh thanh niên đang chịu hậu quả lớn nhất của thất nghiệp với hơn 75 triệu thanh niên trên thế giới hiện vẫn chưa tìm được việc làm. Ông cho rằng các chính sách cần tập trung hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ vì đây là nguồn tạo nhiều việc làm và các cơ hội tăng thu nhập.

Ngoài ra, Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc Nassir Abdulaziz Al-Nasser kêu gọi tăng cường vai trò của Liên hợp quốc trong quản trị kinh tế toàn cầu.

Theo ông, với vai trò là diễn đàn đa phương lớn nhất toàn cầu, Liên hợp quốc cần thúc đẩy các giá trị không gì sánh được cho các cuộc thảo luận, các hiệp định quốc tế và các hành động hợp tác toàn cầu phục hồi nền kinh tế thế giới.
Theo TTXVN
Số lượt xem: 136
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website