Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

FDI vào Trung Quốc giảm 4 tháng liên tiếp

Thứ 5 15/03/2012 13h:19
FDI vào Trung Quốc giảm 4 tháng liên tiếp
Triển vọng của nền kinh tế Trung Quốc không mấy sáng sủa, chủ yếu là do các công ty phải đối mặt với suy giảm trong nhu cầu từ bên ngoài, chi phí vận hành cao cùng việc tiếp cận nguồn vốn khó khăn.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vàoTrung Quốc trong tháng 2/2012 đã giảm tháng thứ 4 liên tiếp khi các công ty kiềm chế chi tiêu trong bối cảnh suy giảm trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và cuộc khủng hoảng nợ châu Âu kéo dài.Theo số liệu công bố của Bộ Thương mại Trung Quốc, FDI vào nước này trong tháng trước đã giảm 0,9% so với cùng kì năm 2011, xuống mức 7,73 tỷ USD, trong khi mức giảm trong tháng Một là 0,3%. Chi tiêu ngoài nước trong hai tháng đầu năm cũng đã giảm 0,6% xuống 17,7 tỷ USD.Phát ngôn viên của Bộ Thương mại cho biết, triển vọng của nền kinh tế Trung Quốc không mấy sáng sủa, chủ yếu là do các công ty phải đối mặt với suy giảm trong nhu cầu từ bên ngoài, chi phí vận hành cao cùng việc tiếp cận nguồn vốn khó khăn.Theo ước tính của ING Financial Markets, chi tiêu của các doanh nghiệp ngoài nước đã tăng 116 tỷ USD trong năm ngoái, và có thể dần ổn định quanh mức 100 tỷ USD.Theo một cuộc khảo sát của Phòng Thương mại Mỹ ở Thượng Hải trong tháng trước, các công ty Mỹ đang trở nên ít tin tưởng vào triển vọng kinh doanh tại Trung Quốc trong bối cảnh chi phí gia tăng và việc tuyển dụng cũng như giữ người lao động có tay nghề ngày càng khó khăn. Các doanh nghiệp cũng cảm thấy khó khăn hơn để thúc đẩy lợi nhuận cao tại đây.Chính phủ Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ ngừng khuyên khích đầu tư nước ngoài vào một số ngành như sản suất ô tô, trong khi mở rộng cửa cho các ngành như dịch vụ y tế.Lan HươngTheo TTVN/BloombergSố lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website