Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Mỹ yêu cầu TQ không "bóp méo" chính sách tiền tệ

Thứ 2 19/03/2012 22h:17
Mỹ yêu cầu TQ không "bóp méo" chính sách tiền tệ
Trong bài phát biểu với những lời lẽ gay gắt tại Thượng Hải, Đại sứ Locke kêu gọi tính công bằng trong quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc, một lần nữa chỉ trích chính sách tỷ giá hối đoái của Trung Quốc.
Theo hãng AFP, Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Gary Locke ngày 19/3 lên tiếng yêu cầu Bắc Kinh chấm dứt việc "bóp méo" chính sách tiến tệ và bỏ thái độ phân biệt đối xử với các công ty của Mỹ trong bối cảnh gia tăng mâu thuẫn trong thương mại giữa hai nước.

Trong bài phát biểu với những lời lẽ gay gắt tại Thượng Hải, Đại sứ Locke kêu gọi tính công bằng trong mối quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc, một lần nữa chỉ trích chính sách tỷ giá hối đoái của Trung Quốc mà Washington cho rằng khiến đồng Nhân dân tệ (NDT) thấp giả tạo.

Phát biểu trước các doanh nhân Mỹ, Trung Quốc và các nhà lãnh đạo chính phủ, ông Locke nói: "Công bằng... nghĩa là không phân biệt đối xử các công ty của Mỹ, ngừng hành động thiên vị thương mại đối với các công ty trong nước cũng như chấm dứt cái mà chúng tôi coi là không công bằng, bóp méo các hoạt động trao đổi tiền tệ."

Ông Locke cũng kêu gọi cải thiện công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và mở rộng hơn nữa môi trường đầu tư.

Giá trị của đồng NDT luôn là chướng ngại vật trong mối quan hệ Trung-Mỹ khi Washington vẫn cáo buộc Bắc Kinh kiểm soát tiền tệ nhằm làm mất cân bằng nghiêm trọng thương mại quốc tế.

Theo Vietnamplus
Số lượt xem: 1074
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website