Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Kho bạc Mỹ lãi 25 tỷ USD từ các chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp

Thứ 3 20/03/2012 07h:56
Kho bạc Mỹ lãi 25 tỷ USD từ các chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp
Doanh số bán MBS là những dấu hiệu cuối cùng cho thấy những chương trình hỗ trợ của chính phủ cũng như Cục dự trữ liên bang Fed trở nên đỡ tốn kém hơn lo ngại ban đầu.

Bộ Tài chính Mỹ ngày 19/3 cho biết đã thu được lợi nhuận 25 tỷ USD từ việc bán các chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp (MBS) từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008, một phần trong những nỗ lực không ngừng để làm giảm giá trị chương trình hỗ trợ lấy từ nguồn thuế này.Doanh số bán MBS là những dấu hiệu cuối cùng cho thấy những chương trình hỗ trợ của chính phủ cũng như Cục dự trữ liên bang Fed đã trở nên đỡ tốn kém hơn lo ngại ban đầu.Kho bạc Mỹ đã mua vào 225 tỷ USD MBS vào năm 2008 và 2009 trong một nỗ lực để giữ cho các thị trường cho vay thế chấp khỏi sụp đổ sau một loạt các hộ gia định vay vốn không có khả năng trả nợ. 250 tỷ USD thu được trong lần bán ra này đã bao gồm mức lãi 25 tỷ USD.Trợ lý Giám đốc Kho bạc Mỹ Mary Miller cho biết: "Việc bán thành công của các chứng khoán này đánh dấu một mốc quan trọng chứng tỏ những nỗ lực ứng phó khẩn cấp của chính phủ trong cuộc khủng hoảng tài chính đã đem lại kết quả”.Chính phủ đã mua các khoản nợ thế chấp như là một phần của một nỗ lực nhằm ổn định ngành công nghiệp nhà ở, theo Luật Nhà ở và phục hồi năm 2008. Đây là một trong một vài chương trình song song với Chương trình cứu trợ tài sản có vấn đề (TARP), được thành lập dưới thời chính quyền của Tổng thống George W. Bush nhằm mua tài sản xấu từ các ngân hàng, nhưng cuối cùng lại là một cơ chế để bơm vốn vào các tổ chức tài chính.

Đầu tháng này, Bộ Tài chính cho biết cũng đã bán 206,9 triệu cổ phiếu của AIG từ gói cứu trợ trước đó, làm giảm cổ phần của chính phủ trong công ty này từ 77% xuống 70%.Lan Hương

Theo TTVN/ReutersSố lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website