Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Myanmar miễn thuế 5 năm cho doanh nghiệp nước ngoài

Thứ 3 20/03/2012 15h:25
Myanmar miễn thuế 5 năm cho doanh nghiệp nước ngoài
Chính phủ Myanmar đang cố gắng chấm dứt nhiều thập kỷ cô lập kinh tế. Myanmar đồng thời công bố đã bắt đầu chế độ thả nổi tỷ giá đồng kyat bắt đầu từ tháng 4/2012.

Dự thảo luật mới của Myanmar sẽ giúp nhà đầu tư nước ngoài có thể được hưởng chế độ giãn thuế trong vòng 5 năm, đảm bảo ngăn quốc hữu hóa và có thể lập công ty tại địa phương mà không cần đến phải có đối tác tại địa phương. Chính phủ Myanmar đang cố gắng chấm dứt nhiều thập kỷ cô lập kinh tế.

Myanmar đồng thời công bố đã bắt đầu chế độ thả nổi tỷ giá đồng kyat bắt đầu từ tháng 4/2012, động thái để ngăn tác động tiêu cực từ việc dòng vốn vào Myanmar tăng vọt.

Động thái mới nhất của chính phủ Myanmar phản ánh quyết tâm thu hút nhà đầu tư sau nhiều năm trừng phạt kinh tế. Nó còn phản ánh về các cuộc tranh luận trong nội địa Myanmar về cải tổ quy định đầu tư nước ngoài.

Có thể kể đến một số thay đổi nổi bật: doanh nghiệp nước ngoài được phép thành lập công ty ở Myanmar mà không cần đến đối tác địa phương như theo yêu cầu trước đó; chính phủ đảm bảo ngăn quốc hữu hóa; nới lỏng hạn chế sử dụng đất tư nhân; miễn thuế 5 năm đối với các công ty nước ngoài.

Luật đầu tư mới nhất này đã được điều chỉnh sau phiên bản gần nhất được đưa ra vào tháng 1/2012 để làm giảm sự phản đối từ phía các nhóm kinh doanh địa phương, theo họ, một số quy định trong luật đầu tư tạo điều kiện quá mức cho các công ty nước ngoài, ví như đề xuất miễn thuế đến 8 năm.

Chính phủ Myanmar, trong khi đó, tiếp tục đẩy mạnh cải tổ chế độ tỷ giá, vốn được coi như thực sự cần thiết để khôi phục niềm tin của nhà đầu tư.

Chính phủ Myanmar sẽ bắt đầu chế độ thả nổi tỷ giá đồng kyat từ ngày 01/04/2012, khởi đầu năm tài khóa mới, và phát triển thị trường tiền tệ liên ngân hàng, dưới sự hỗ trợ của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Mục tiêu là để thống nhất 7 loại tỷ giá khác nhau đang được doanh nghiệp, chính phủ và người tiêu dùng sử dụng, dù ban đầu chính phủ muốn duy trì tỷ giá đồng kyat gần mức không chính thức của thị trường khoảng 800 kyat/USD, tỷ giá chính thức cao gấp 120 lần, khoảng 6,4 kyat/USD, theo chế độ neo tỷ giá 35 năm của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Ngọc DiệpTheo TTVN/FTSố lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website