Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung-Ấn sẽ duy trì “tăng trưởng chất lượng cao”

Thứ 3 20/03/2012 22h:33
Trung-Ấn sẽ duy trì “tăng trưởng chất lượng cao”
Hội nghị đã tập trung xác định những chính sách được coi là “chìa khoá” để duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ và toàn diện trong trung hạn tại Ấn Độ và Trung Quốc.
Hội nghị cấp cao với chủ đề “Trung Quốc và Ấn Độ: Duy trì tăng trưởng chất lượng cao”, do Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Hiệp hội tài chính và ngân hàng Trung Quốc (CSFB) và Hội đồng nghiên cứu về quan hệ kinh tế quốc tế của Ấn Độ (ICRIER) đồng tổ chức, đã diễn ra tại thủ đô New Delhi trong hai ngày 19-20/3, với sự tham dự của Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde, các quan chức tài chính, ngân hàng và các chuyên gia, học giả của hai nước.

Hội nghị đã tập trung xác định những chính sách được coi là “chìa khoá” để duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ và toàn diện trong trung hạn tại Ấn Độ và Trung Quốc.

Liệu Trung Quốc và Ấn Độ có thể tiếp tục con đường phát triển hay không và những bài học mà hai nước có thể học hỏi lẫn nhau; những cải cách tài chính nào là cần thiết tại Trung Quốc và Ấn Độ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu; cách thức để hai nước đối phó với những giai đoạn bất ổn tài chính toàn cầu; xoá đói giảm nghèo và huy động đủ nguồn lực để đạt được những mục tiêu này, là những vấn đề được các diễn giả tham luận tại hội nghị.

Lĩnh vực tài chính đã phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc và Ấn Độ trong nhiều năm qua và đây là lĩnh vực được cải cách liên tục tại hai nước. Tuy nhiên, Ấn Độ và Trung Quốc vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức trong lĩnh vực này, đặc biệt là trong việc tiếp cận ngày càng rộng và sâu hơn đối với hệ thống tài chính chính thức.

Do đó, hội nghị là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia và học giả Ấn Độ và Trung Quốc trao đổi về những thành công trong phát triển kinh tế của hai nước; đưa ra những chính sách phát triển bền vững, các biện pháp cải cách tài chính thích hợp.

Hội nghị trên là một phần trong chính sách “can dự” ngày càng tăng giữa IMF với khu vực châu Á và là một trong loạt sự kiện cấp cao trong khu vực trước khi diễn ra các hội nghị hàng năm của Quỹ tiền tệ quốc tế và Ngân hàng thế giới tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 10/2012.
Theo TTXVN
Số lượt xem: 317
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website