Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Anh nới lỏng tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thứ 4 21/03/2012 06h:21
Anh nới lỏng tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Kể từ ngày 20/3, các doanh nghiệp có doanh thu từ 50 triệu bảng trở xuống sẽ được vay vốn với mức lãi suất thấp hơn 1% so với lãi suất cho vay chuẩn của các ngân hàng.
Ngày 20/3, Chính phủ Anh đã triển khai Kế hoạch bảo đảm vốn vay quốc gia (NLGS) nhằm cung cấp vốn với mức lãi suất ưu đãi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tổng giá trị cho vay theo kế hoạch nói trên lên tới 20 tỷ bảng, kéo dài trong 2 năm, với sự tham gia của các ngân hàng lớn như Barclays, Lloyds TSB, Santander, Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) và ngân hàng mới của Anh là Aldermore.

Barclays và RBS sẽ là hai ngân hàng đi đầu trong chương trình này, với mỗi ngân hàng dự kiến cho vay khoảng 1,5 tỷ bảng. Tổng số tiền được chính phủ hỗ trợ trong 6 tháng đầu là 5 tỷ bảng.

Kể từ ngày 20/3, các doanh nghiệp có doanh thu từ 50 triệu bảng trở xuống sẽ được vay vốn với mức lãi suất thấp hơn 1% so với lãi suất cho vay chuẩn của các ngân hàng.

NLGS được coi là phần chính trong kế hoạch trợ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ do Bộ trưởng Tài chính George Osborne khởi xướng. Tuy nhiên, Phòng Thương mại Anh (BCC) cảnh báo rằng việc nới lỏng tín dụng không phải là "liều thuốc bách bệnh" và các doanh nghiệp cần tiếp tục tự tìm nguồn vốn.

Nghiên cứu mới đây của Liên đoàn các doanh nghiệp nhỏ (FSB) cho thấy 60% số doanh nghiệp nhỏ không thể tiếp cận vốn vay.
Theo TTXVN
Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website