Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với 379 chi nhánh ngân hàng nông nghiệp

Thứ 5 22/03/2012 08h:14
Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với 379 chi nhánh ngân hàng nông nghiệp
Động thái này nối tiếp thử nghiệm nới lỏng tín dụng đối với 563 chi nhánh ngân hàng tại 8 tỉnh trước đó. Thay đổi mới nhất này cho phép cung tiền trong nước tăng tới 23 tỷ nhân dân tệ (3,6 tỷ USD).

Trung Quốc đang đẩy mạnh tín dụng nông thôn bằng cách cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với thêm 379 chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, ngân hàng lớn thứ ba của nước này theo giá trị thị trường.Trên website của Ngân hàng nhân dân Trung Quốc cho thấy, quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 25/3, với tỷ lệ cắt giảm 2% cho các chi nhánh tại tỉnh Hắc Long Giang, Hà Nam, Hà Bắc và An Huy. Động thái này là bước đi nối tiếp thử nghiệm nới lỏng tín dụng đối với 563 chi nhánh ngân hàng tại 8 tỉnh trước đó. Thay đổi mới nhất này cho phép nguồn cung tiền trong nước có thể tăng tới 23 tỷ nhân dân tệ (3,6 tỷ USD).Chính phủ Trung Quốc đã cam kết sẽ điều chỉnh chính sách kinh tế nếu cần thiết khi thị trường bất động sản trầm lắng và nhu cầu hàng xuất khẩu suy giảm, giới hạn khả năng tăng trưởng của nền kinh tế.Lu Ting, chuyên gia kinh tế của Bank of America Hồng Kông cho biết: "Đây là một chính sách nới lỏng biên với mục tiêu khuyến khích cho vay tại khu vực nông thôn và các doanh nghiệp nhỏ".Sau lần cắt giảm trong tháng 2 vừa qua, tỷ lệ dự trữ bắt buộc với các ngân hàng lớn nhất Trung Quốc hiện ở mức 20,5%.Minh Quang

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website