Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Steve Forbes: Sự phục hồi của kinh tế Mỹ vẫn còn nhiều hoài nghi

Thứ 2 26/03/2012 12h:23
Steve Forbes: Sự phục hồi của kinh tế Mỹ vẫn còn nhiều hoài nghi
Mặc những tín hiệu cải thiện của nền kinh tế Mỹ, Steve Forbes, Chủ tịch của Forbes Media cho biết sự phục hồi vẫn không đủ mạnh và còn nhiều hoài nghi về một sự thay đổi hoàn toàn.

Trả lời phỏng vấn CNBC, tỷ phú Forbes, từng là ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 1996 và 2000, đã chỉ trích rằng chính sách đồng USD yếu, thuế cao và những đạo luận Obamacare và Dodd-Frank chính là nguyên nhân đang kìm hãm nền kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại.

"Mỹ đã từng phục hồi mạnh mẽ từ sau cuộc khủng hoảng tồi tệ những năm 1980. Tuy nhiên, đối với sự phục hồi hiện nay, tôi không nghĩ sẽ có nhiều lợi ích cho ông Obama, và thực tế là nó không đủ sức mạnh."

Ông cho biết thêm, sau một cuộc suy thoái sâu sắc như vừa qua, tỷ lệ tăng trưởng 3-4% trong thời gian gần đây đáng ra phải là 6-8%. Việc những chính sách cắt giảm thuế đối với thu nhập từ cổ tức và thặng dư vốn bị bãi bỏ cũng đang kiềm chế tăng trưởng kinh tế. Theo Forbes, nếu không vì những chính sách ưu đãi về thuế bị xóa bỏ, “cổ tức đã có thể tăng từ 15% lên 45%, thặng dư vốn có thể lên từ 15% đến 24%. Tuy nhiên, Tổng thống Obama chắc hẳn không muốn tiếp tục duy trì những chính sách giảm thuế này đối với các cá nhân thu nhập cao."

Tỷ phú Forbes cũng cho rằng lãi suất được giữ ở mức thấp kỷ lục và các chính sách quản trị đã tạo áp sức ép lên đồng USD xuống, dẫn đến một tác động tiêu cực đối với nền kinh tế. "Những gì Mỹ đã đạt được và đang nỗ lực để thúc đẩy xuất khẩu chỉ là ảo tưởng. Có một thực tế là chính sách đang làm cho nền kinh tế nội địa bị tổn thương trong khi kìm hãm đầu tư và các hình thức tương tự”, ông nói.Minh Quang
Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 159
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website