Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Morgan Stanley: Các ngân hàng thế giới sẽ cắt giảm 1 nghìn tỷ USD đầu tư trong 2 năm tới

Thứ 2 26/03/2012 14h:48
Morgan Stanley:  Các ngân hàng thế giới sẽ cắt giảm 1 nghìn tỷ USD đầu tư trong 2 năm tới
Các ngân hàng cũng sẽ cắt giảm từ 10 - 12 tỷ USD chi phí bằng cách giảm chi, cắt giảm nhân viên và thoái vốn khỏi những khoản đầu tư không chính yếu.

Theo một báo cáo thực hiện bởi Morgan Stanley phối hợp cùng hãng tư vấn tài chính quốc tế Oliver Wyman, chi phí huy động tăng cùng với áp lực quy định chặt chẽ hơn về quản lý vốn sẽ khiến các ngân hàng bán buôn phải cắt giảm khoảng 15% tương đương với 0,9 nghìn tỷ USD tài sản đã điều chỉnh yếu tố rủi ro.Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng sẽ cắt giảm từ 10 - 12 tỷ USD chi phí bằng cách giảm chi, cắt giảm nhân viên và thoái vốn khỏi những khoản đầu tư không chính yếu.Báo cáo này cũng cho hay các ngân hàng đầu tư đã cắt giảm khoảng 7% hoạt động trong năm ngoái và dự kiến sẽ tiếp tục giảm tới 10% trong vòng hai năm tới.Phản ứng lại áp lực từ các quy định pháp luật và cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu, một số ngân hàng đã cắt giảm mạnh chi phí trong 6 tháng qua, thông qua cắt giảm nhân sự, tài sản và đóng cửa hay bán bớt một số bộ phận kinh doanh. Ngân hàng Hoàng gia Scotland (Royal Bank of Scotland) là một thí dụ điển hình khi đã giảm nắm giữ tới 70 tỷ bảng Anh các loại tài sản có rủi ro trong danh mục ngân hàng đầu tư thông qua việc rút hoặc thu nhỏ quy mô các hoạt động đầu tư như môi giới cổ phiếu doanh nghiệp và các giao dịch trên thị trường cổ phiếu. Hay như Ngân hàng UBS Thụy Sỹ cũng đã thoái vốn khỏi các hoạt động đầu tư trái phiếu và các giao dịch tự doanh.Ted Moynihan, một đồng sự của Oliver Wyman cho biết biến động này sẽ khiến khoảng 15% chứng khoán toàn cầu đổi chủ trong thời gian tới.Với quy mô cắt giảm như vậy, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của các ngân hàng dự báo sẽ trở về mức 12 – 14% trong 2 năm tới, so với mức trung bình 8% trong năm qua. Dự báo này được đưa ra dựa trên giả thiết doanh thu ngành ngân hàng đã chạm đáy sau suy thoái và có thể tăng 5-10% mỗi năm.Lan Hương

Theo TTVN/FTSố lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website