Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ có thể xuống 6% vào đầu năm sau

Thứ 5 29/03/2012 07h:34
Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ có thể xuống 6% vào đầu năm sau
Theo nghiên cứu của Cục dự trữ Liên bang New York, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ có thể giảm thấp nhất xuống 6% trong nửa đầu năm 2013, mức giảm mạnh hơn hầu hết các dự báo hiện tại của chuyên gia kinh tế.

Theo nhà kinh tế Aysegul Sahin, mối liên hệ giữa số người Mỹ mới thất nghiệp và những người vừa tìm được việc gần đây cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở nước này sẽ vẫn tiếp tục giảm. Theo số liệu từ Bộ Lao động Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp đã được giữ ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm là 8,3% trong tháng trước sau khi giảm thêm 0,8 điểm phần trăm trong cuối tháng 1/2012.Sahin, một thành viên trong nhóm thực hiện nghiên cứu cho biết: "Mô hình dựa trên các số liệu lịch sử cho thấy sự sụt giảm của tỷ lệ thất nghiệp có thể được nhanh hơn nhiều so với các dự báo."Các nhà kinh tế cũng chỉ ra số lượng người ra khỏi tình trạng người thất nghiệp, trong đó bao gồm những người đã tìm được việc mới cũng như những người rời khỏi lực lượng lao động, có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định những thay đổi trong tỷ lệ thất nghiệp của giai đoạn của sự phục hồi này.Dòng chảy những người vào và ra khỏi tình trạng thất nghiệp trong các thời kỳ phục hồi kinh tế trước đó cho thấy tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống còn 6% vào cuối năm 2014. Trong trường hợp nền kinh tế đạt được tốc độ phục hồi như giai đoạn 1990-91, tỷ lệ này thậm chí có thể đạt được vào đầu năm 2013.Theo khảo sát của Blue Chip Economic, các dự báo hiện tại của các nhà kinh tế đều chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong 3 tháng cuối năm 2013 trung bình ở mức 7,6%. Kể cả với quan điểm lạc quan nhất, thì trung bình 10 dự báo thấp nhất trong khảo sát của Blue Chip cũng chỉ dừng ở 7%.Lan Hương

Theo TTVN/BloombergSố lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website