Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Số đơn đặt hàng hàng hóa bền của Mỹ tăng thấp hơn dự báo

Thứ 5 29/03/2012 06h:41
Số đơn đặt hàng hàng hóa bền của Mỹ tăng thấp hơn dự báo
Số đơn đặt hàng đối với hàng hóa bền từ các nhà máy của Mỹ trong tháng 2/2012 đã tăng tháng thứ 4 trong 5 tháng trở lại đây, tín hiệu cho thấy sản xuất vẫn sẽ là sức mạnh của tăng trưởng kinh tế.

Số liệu của bộ thương mại Mỹ công bố ngày 28/3 cho thấy lượng đơn đặt hàng với hàng hóa bền tháng Hai đã tăng 2,2%, thấp hơn mức dự báo 3% của các chuyên gia trước đó, sau khi giảm 3,6% trong tháng Một. Số đơn đặt hàng không bao gồm thiết bị giao thông vận tải cũng đã tăng 1,6%, tương ứng với mức dự báo 1,7% của các nhà kinh tế được khảo sát bởi Bloomberg.Bản báo cáo cũng cho thấy mức tăng trong số đơn đặt hàng đối với hàng hóa vốn đại diện cho mức tăng trong chi tiêu của các doanh nghiệp, sau khi suy giảm do chính sách ưu đãi thuế đã bị bãi bỏ trong tháng 12/2011. Đồng thời, tăng trưởng chậm lại ở cả Trung Quốc và châu Âu cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Mỹ tăng cường đầu tư.Ông Sal Guatieri, chuyên gia kinh tế tại BMO Capital Markets Toronto cho hay: "Chi tiêu doanh nghiệp sẽ vẫn là động lực thúc đẩy chính cho tăng trưởng kinh tế Mỹ, tuy mức độ không thể bằng năm ngoái, những vẫn có một lực đẩy tích cực. Cũng không nghi ngờ gì khi dự báo tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ chậm lại so với năm ngoái."Trong tháng 2, đơn đặt hàng máy móc tăng 5,7%, đơn đặt hàng các loại xe cơ giới tăng 1,6%. Đơn đặt hàng các thiết bị giao thông tăng 3,9% và đơn đặt hàng máy bay dân sự tăng 6,0% đã giúp thúc đẩy sự gia tăng tổng thể của đơn đặt hàng các loại hàng hóa lâu bền.Minh Quang

Theo TTVN/Bloomberg, ReutersSố lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website