Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thái Lan ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư sau lũ lụt

Thứ 5 29/03/2012 17h:24
Thái Lan ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư sau lũ lụt
Bộ trưởng Công nghiệp Thái Lan, Pongsavas Savasti, ngày 28/3 thông qua kế hoạch ưu đãi thuế nhằm khuyến khích đầu tư vào trung tâm công nghiệp của nước này vốn bị thiệt hại nặng nề sau trận lũ lụt tồi tệ năm 2011.
Ủy ban đầu tư Thái Lan đã nhất trí miễn giảm đáng kể thuế thu nhập doanh nghiệp trong 8 năm đối với tất cả các dự án đầu tư mới và mở rộng đầu tư ở hai tỉnh bị thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt là Pathumthani và Ayutthaya.

Thái Lan cũng sẽ miễn thuế nhập khẩu máy móc mới và thiết bị có tuổi thọ dưới 10 năm để phục vụ các dự án mới, các dự án mở rộng hoặc thay thế máy móc, thiết bị bị hỏng hóc do ngập lụt.

Ủy ban đầu tư cũng bật đèn xanh hỗ trợ 11 dự án mới trị giá 83,8 tỷ baht (2,7 tỷ USD), trong đó phần lớn là các dự án điện ở Ayutthaya và Pathumthani.

Trận lũ lụt kéo dài nhiều tháng trời đã gây thiệt hại nặng cho những vùng công nghiệp ở phía Bắc Bangkok, trong đó nhiều nhà máy, kể cả nhà máy của Honda ở Ayutthaya, buộc phải đóng cửa tạm thời.

Chính sách ưu đãi thuế được Chính phủ Thái Lan đưa ra nhằm làm yên lòng các nhà đầu tư và đảm bảo với họ rằng "xứ xở Chùa vàng" vẫn là địa điểm tốt cho các hoạt động kinh doanh.

Điều tra gần đây cho hay gần như cứ 10 hãng chế tạo của Nhật Bản có nhà máy tại Thái Lan thì có một hãng muốn rút nhà máy ra khỏi nước này.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Pongsavas không tỏ ra lo ngại vì số nhà đầu tư nước ngoài chuyển cơ sở đầu tư sang các nước khác do lũ lụt có thể chiếm chưa đầy 1%.

Bên cạnh đó, tuy có các nhà đầu tư khác chuyển khỏi vùng lũ lụt, nhưng họ sẽ vẫn đặt nhà máy tại Thái Lan.

Theo Như MaiTTXVN

Số lượt xem: 189
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website