Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

OECD: Canada, Mỹ dẫn đầu G7 về phục hồi kinh tế

Thứ 6 30/03/2012 11h:00
OECD: Canada, Mỹ dẫn đầu G7 về phục hồi kinh tế
Mỹ được dự báo tăng trưởng 2,9% và 2,8% tương ứng trong hai quý đầu tiên, trong khi nền kinh tế của Canada sẽ tăng trưởng ổn định ở mức 2,5% trong cả 2 quý.

Theo báo Bưu điện tài chính của Canada, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự đoán trong nửa đầu năm nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong các nước G7 sẽ khá mạnh mẽ, với sự dẫn đầu của Canada và Mỹ trong khi các quốc gia khu vực đồng euro (Eurozone) sẽ phải nỗ lực tìm kiếm sự ổn định trở lại.

Theo OECD, nền kinh tế của 7 quốc gia mạnh nhất thế giới có thể đạt mức tăng trưởng 1,9% trong 2 quý đầu của năm nay, một sự cải thiện đáng kể từ mức 1,1% trong quý 4/2011.

Pier Carlo Padoan, Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế của OECD, nói: "Chúng tôi cho rằng trong nửa đầu năm nay, Canada và Mỹ sẽ có tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng ở châu Âu còn khá yếu và triển vọng rất mong manh."

Mỹ được dự báo tăng trưởng 2,9% và 2,8% tương ứng trong hai quý đầu tiên với mức tăng ổn định trong thị trường việc làm và niềm tin tiêu dùng sẽ mạnh mẽ hơn, một sự phục hồi trên thị trường chứng khoán và tăng trưởng tín dụng, trong khi nền kinh tế của Canada sẽ tăng trưởng ổn định ở mức 2,5% trong cả 2 quý.

OECD cũng dự báo nền kinh tế Nhật Bản sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ với mức tăng trưởng GDP vào khoảng 3,4% trong quý đầu tiên, sản xuất công nghiệp vững chắc hơn và đồng yen có thể sẽ giảm giá. Tuy nhiên, OECD cho rằng tốc độ tăng trưởng của kinh tế Nhật Bản trong quý 2 tới sẽ giảm xuống ở mức 1,4%.

Đối với châu Âu, OECD cho rằng triển vọng kinh tế tại khu vực này vẫn còn khá yếu. Italy là trường hợp đặc biệt được dự báo sẽ bị sa lầy trong suy thoái, với mức suy giảm trong cả 2 quý đầu là 1,6% và 0,1%. Nền kinh tế Đức tăng trưởng tương ứng là 0,1% và 1,5%, trong khi nền kinh tế Pháp sẽ suy giảm 0,2% trước khi tăng trở lại 0,9% vào quý 2.

Theo ông Padoan, có một số yếu tố sẽ đe dọa đến sự phục hồi của các nền kinh tế trên toàn cầu. Đó là giá dầu tăng cao, tăng trưởng chậm ở Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác, và nhu cầu toàn cầu suy yếu sẽ làm giảm đáng kể tăng trưởng thương mại.

Nguy cơ của cuộc khủng hoảng nợ công Eurozone vẫn là một mối quan tâm lớn khi còn nhiều vấn đề bất ổn tại Tây Ban Nha và Hy Lạp.Theo Thanh HảiTTXVN

Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website