Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Mỹ kiện Ngân hàng Hoàng gia Canada vì tội rửa tiền

Thứ 3 03/04/2012 11h:30
Mỹ kiện Ngân hàng Hoàng gia Canada vì tội rửa tiền
Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) ngày 2/4 đã tuyên bố khởi kiện ngân hàng Royal Bank of Canada (RBC) với các cáo buộc rửa tiền hàng trăm triệu USD thông qua các giao dịch lừa đảo.
CFTC nói họ đã nộp đơn kiện lên tòa án quận New York.

“Các giao dịch này là một phần trong chiến lược của RBC để chuyển thành tiền mặt các khoản phúc lợi thuế của từ Canada bằng cách nắm giữ một số chứng khoán của các công ty niêm yết trong các tài khoản của ngân hàng ở Canada và nước ngoài”, CFTC nói.

CFTC cũng cáo buộc RBC che giấu thông tin và đưa ra tuyên bố sai trái về các giao dịch tương lai.

“Từ ít nhất là tháng 6/2007 tới tháng 5/2010, RBC bị cáo buộc đã thực hiện các giao dịch không cạnh tranh trị giá hàng trăm triệu USD các hợp đồng chỉ số cổ phiếu giao dịch tương lai thu hẹp (NBI) và cổ phiếu giao dịch tương lai đơn (SSE) với hai chi nhánh của RBC”.

Trong một tuyên bố, RBC nói họ sẽ “bảo vệ mạnh mẽ” uy tín của mình và gọi những cáo buộc của CFTC là “lố bịch” do ngân hàng này luôn đề nghị hướng dẫn của nhà chức trách trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nào hiện đang bị đặt vào diện nghi vấn.

"CFTC đã biết về những giao dịch này kể từ năm 2005. Những giao dịch này được thực hiện tuân thủ các điều khoản về thị trường, các quy định và quy trình hợp pháp,” RBC nói.

“Các giao dịch này cũng còn đầy đủ hồ sơ, minh bạch và đã được cả CFTC và Ủy ban chứng khoán Mỹ giám sát trong vài năm”./.

Theo Trần TrọngVietnamplus

Số lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website