Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Biên bản họp tháng Ba của Fed: Sẽ "ít cửa" cho QE3

Thứ 4 04/04/2012 07h:57
Biên bản họp tháng Ba của Fed: Sẽ "ít cửa" cho QE3
Trong biên bản này, Fed đã quyết định sẽ không có một gói kích thích thêm nữa ở thời điểm hiện tại, sau khi chỉ 2 trong số 10 thành viên cấp cao của cơ quan này cho rằng QE3 “có thể cần thiết”.

Điều này tương phản với những gì trong cuộc họp của Fed trong tháng Một, khi chỉ có rất ít các thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) nghĩ rằng thị trường có thể tự điều chỉnh và số người nghĩ tới gói kích thích định lượng lại chiếm số đông.Sự thay đổi này cho thấy Fed có khả năng sẽ không khởi động một vòng nới lỏng định lượng mới, QE3, trừ khi triển vọng kinh tế yếu đi. Biên bản được công bố đã kích hoạt cho sự tăng mạnh của đồng USD, lượng vàng bán ra và tăng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.Biên bản cũng làm rõ rằng Fed không dự định thay đổi quan điểm của mình về triển vọng kinh tế Mỹ. Các thành viên bỏ phiếu cho rằng nền kinh tế "đã được mở rộng mở mức độ vừa phải" và đồng ý rằng triển vọng kinh tế vẫn tương tự như ở thời điểm cuộc họp tháng Một diễn ra.Đánh giá của Fed về nền kinh tế vẫn thận trọng khi các nhà hoạch định chính sách lo ngại về tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao và những rủi ro tiềm tàng đối với quá trình hồi phục.Nhưng đã có một sự thay đổi quan trọng trong số lượng các quan chức của Fed dự báo tiêu cực về triển vọng tăng trưởng nền kinh tế. Con số này giảm xuống cũng đồng nghĩa với ít khả năng về một gói nới lỏng định lượng thêm nữa.Quan điểm của các thành viên FOMC cũng trái ngược với phát biểu tuần trước của Chủ tịch Fed Ben Bernanke, khi đó ông tập trung chú ý vào tỷ lệ thất nghiệp cao khiến giới đầu tư tin rằng NHTW có thể sẵn sàng đưa ra thêm 1 vòng kích thích tiền tệ nữa.

Lan Hương

Theo TTVN/FT, BloombergSố lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website