Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ông Ôn Gia Bảo kêu gọi phá vỡ độc quyền cho vay

Thứ 4 04/04/2012 11h:43
Ông Ôn Gia Bảo kêu gọi phá vỡ độc quyền cho vay
Ngày 4/4, Thủ tướng Trung Quốc, Ôn Gia Bảo, đã kêu gọi phá vỡ tình trạng độc quyền cho vay hiện tại của các ngân hàng, ngăn trở các doanh nghiệp vay vốn để phát triển.
Trong những nhận xét được đưa ra trên trang web của Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc vào sáng ngày thứ Tư, ông Ôn nói chính quyền cần “phá vỡ sự độc quyền này” để giúp dòng vốn luân chuyển dễ dàng hơn ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới,

“Cân nhắc chi phí tài chính, tôi phải thẳng thắn cho rằng các ngân hàng hiện đang thu lợi quá dễ dàng. Tại sao lại như thế? Vì những ngân hàng lớn đang ở trong một vị thế độc quyền,” ông nói trong một chuyến thăm miền nam Trung Quốc.

“Chỉ khi nào tiếp cận những ngân hàng này chúng ta mới có thể vay được tiền, nếu đi những chỗ khác thì rất khó. Điều chúng ta cần làm là giúp dòng vốn tư nhân luân chuyển dễ dàng hơn trong hệ thống tài chính, tức cơ bản là phá vỡ tình trạng độc quyền.”

Trung Quốc đang trải qua một đợt bùng nổ tín dụng đen do các hạn chế cho vay ở những ngân hàng chính thống, gây ra lo ngại trong giới cầm quyền về các khoản nợ xấu và tình trạng phá sản lan tràn ở khu vực tư nhân.

Những chủ doanh nghiệp tư nhân đã vay mượn tiền với lãi suất cao từ những người cho vay không chính thức sau khi bị ngân hàng từ chối. Các ngân hàng thì ưu tiên hơn cho các công ty và tập đoàn nhà nước do những tổ chức này được chính phủ bảo lãnh.

Ông Ôn nói một gói cải cách tài chính thử nghiệm đã được thực hiện ở thành phố miền đông Ôn Châu nhằm giúp các công ty tư nhân mở rộng hoạt động.

Những cải cách này bao gồm việc khuyến khích ngân hàng nhà nước cho các công ty nhỏ vay tiền nhiều hơn và cho phép các công ty tư nhân phát hành trái phiếu để huy động vốn.

Ôn Châu, thành phố có khoảng 400.000 doanh nghiệp tư nhân, được coi là thủ phủ của nền kinh tế tư nhân Trung Quốc, nhưng đô thị này rúng động trong năm qua vì các vụ bê bối vỡ nợ khi hơn 90 chủ các công ty tư nhân bỏ trốn hoặc bị bắt giữ vì không trả được các khoản nợ lãi suất cao.

Theo Trần TrọngVietnamplus

Số lượt xem: 108
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website