Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trái phiếu USD của Việt Nam hấp dẫn nhất châu Á

Thứ 4 04/04/2012 17h:30
Trái phiếu USD của Việt Nam hấp dẫn nhất châu Á
Thống kê của HSBC chỉ ra rằng trái phiếu phát hành bằng đồng USD của Việt Nam đang là trái phiếu đem lại lợi nhuận cao nhất châu Á.

Các số liệu của HSBC cho thấy, lợi suất trái phiếu chính phủ Việt Nam phát hành bằng đồng USD đang ở mức 10% trong bối cảnh đà tăng chỉ số giá tiêu dùng chậm lại cùng thâm hụt thương mại được thu hẹp.

Theo sau Việt Nam là trái phiếu Ấn Độ và Trung Quốc với mức lợi nhuận đem lại tương ứng 7,1% và 4,9%. Công ty quản lý tài sản Aberdeen và tập đoàn đầu tư Union Investment - hãng quản lý tới 526 tỷ USD tài sản ủy thác-  cho biết họ đã tăng mạnh số lượng nắm giữ đối với trái phiếu Việt Nam trong năm qua.

Nhu cầu đối với trái phiếu Việt Nam trong năm nay vẫn mạnh bởi một mức lợi tức cao, ít bị ảnh hưởng mức tăng trong lợi suất trái phiếu Mỹ khi nền kinh tế Mỹ phục hồi.Sergey Dergachev, giám đốc quản lý đầu tư tại Union Investment nhận định: “Việt Nam là thị trường đầu cơ tốt trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ có khả năng tăng. Thị trường trái phiếu Việt Nam, với tư cách là một loại tài sản lợi tức cao, ít bị ảnh hưởng bởi biến động lợi suất trái phiếu Mỹ hơn hẳn so với Philippines và Indonesia”.

Lợi suất trái phiếu bằng USD đáo hạn tháng 1/2020 của Việt Nam đã tăng 3,26%, mức tăng mạnh hơn trái phiếu kỳ hạn tương tự của Mỹ, trong khi mức tăng của trái phiếu tương tự của Indonesia và Philipines chỉ tăng tương ứng 1,46% và 1,7%.

Trong năm nay, lợi suất trái phiếu 10 năm của Việt Nam đã tăng 2,26% sau khi trượt 1,41% trong năm 2011.

Thâm hụt thương mại của Việt Nam có xu hướng thu hẹp do hạn chế tín dụng đang làm giảm nhu cầu hàng nhập khẩu. Số liệu công bố ngày 28/3 cho thấy nhập siêu tháng 3/2012 giảm còn 150 triệu USD, từ 279 triệu USD trong tháng trước đó. Ngoài ra, lạm phát giảm cũng hạ nhiệt nhu cầu trong nước đối với ngoại tệ, làm giảm sức ép mất giá tiền đồng, tạo điều kiện cho ngân hàng nhà nước tăng dự trữ ngoại tệ.Lan HươngTheo TTVN/BloombergSố lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website