Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tổng thống Pháp Sarkozy cam kết thặng dư ngân sách

Thứ 6 06/04/2012 16h:27
Tổng thống Pháp Sarkozy cam kết thặng dư ngân sách
Hôm 5/4, trong dự thảo kinh tế cho cuộc đua ứng cử tổng thống Pháp nhiệm kỳ tới, ông Nicolas Sarkozy đã cam kết sẽ đưa ngân sách chính phủ trở lại thặng dư 0,5% trong năm 2017, lần đầu tiên kể từ năm 1974.

Phát biểu trong buổi tuyên bố 17 ngày trước vòng bỏ phiếu đầu tiên, ông Sarkozy hứa cắt giảm chi tiêu và xem xét luật mới để cân bằng ngân sách. Ông khẳng định: “Tôi muốn nói rằng trong năm 2016, Pháp phải đạt được ngân sách cân bằng. Tối nhấn mạnh một ngân sách cân bằng là quy tắc vàng cho các công dân của chúng ta. Tôi sẽ đề nghị điều này từ mùa hè 2012. Quy tắc vàng này phải được thừa nhận bởi tất cả đối tác châu Âu”.Tổng thống Pháp dự đoán nợ công của đất nước sẽ chạm mức 89,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2013 trước khi giảm xuống 80,2% GDP năm 2017. Đây là mức thấp hơn rất nhiều so với con số 159% GDP của Hy Lạp trong ba tháng cuối năm ngoái.

Ông Sarkozy cũng hứa sẽ giảm đóng góp của Pháp vào ngân sách của Liên minh châu Âu nhằm tiết kiệm 600 triệu euro hàng năm.

Bên cạnh đó, ông cho biết sẽ tiếp tục giảm quy mô của bộ máy chính quyền Pháp, chủ yếu bằng cách không thay thế tất cả quan chức nghỉ hưu, tiết kiệm 115 tỉ euro thông qua cắt giảm chi tiêu và tăng thuế.

Đối thủ chính của ông Sarkozy trong cuộc bầu cử lần này là ứng viên đảng Xã hội Francois Hollande. Trước đó, ông Hollande cũng đã đưa ra kế hoạch 60 điểm nhằm chạy đua vào ghế tổng thống, nội dung chính là hạ tốc độ cắt giảm chi tiêu, đàm phán lại hiệp định tài chính EU, kiểm soát giá nhiên liệu và tăng thuế lên người có thu nhập cao.

Cử tri Pháp sẽ đi bỏ phiếu vòng đầu tiên vào ngày 22-4 và vòng quyết định dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 6-5.

Theo thăm dò dư luận của viện CSA, ông Sarkozy có thể dẫn đầu ở vòng bỏ phiếu đầu tiên với tỷ lệ phiếu bầu 30% so với 29% của ông Hollande.
Theo Ngọc Ẩn - Bạch HoànTuổi Trẻ
Số lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website