Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chênh lệch giàu nghèo gia tăng đáng kể tại châu Á

Thứ 5 12/04/2012 06h:46
Chênh lệch giàu nghèo gia tăng đáng kể tại châu Á
Ngày 11/4 cho biết, trong báo cáo Triển vọng phát triển châu Á năm 2012, ADB ghi nhận tăng trưởng kinh tế nhanh chóng đang đẩy hàng triệu người tụt lại phía sau với khoảng cách chênh lệch giàu nghèo ngày càng lớn.

Điều đó đe dọa gây tổn hại sự ổn định và phát triển chung của cả khu vực, và cần có các biện pháp xử lý hiệu quả.

Khác biệt về mức thu nhập đang gia tăng đáng kể tại châu Á, nơi 1% số hộ gia đình giàu nhất chiếm tới 6-8% tổng thu nhập xã hội; gần 20% tổng thu nhập thuộc về 5% số người khá giả nhất tại hầu hết các quốc gia.

Sự bất bình đẳng trong tiếp cận giáo dục, y tế và các dịch vụ xã hội khác là những nhân tố chiếm tỷ trọng lớn nhất trong sự bất bình đẳng phát triển, ngày càng thu hẹp các cơ hội để người nghèo có thể cải thiện chất lượng cuộc sống.

Trẻ em thuộc các gia đình nghèo nhất có tỷ lệ thất học cao gấp 5 lần so với các trẻ em khác, trong khi tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh trong các gia đình nghèo cao gấp 10 lần so với các gia đình khá giả.

Trước tình hình nói trên, ADB khuyến cáo chính phủ các nước cần tập trung vào những chính sách giảm thiểu sự chênh lệch khoảng cách phát triển và giàu nghèo, bao gồm tạo các cơ hội việc làm có chất lượng; tăng chi phí dành cho giáo dục và y tế; mở rộng sự bảo vệ xã hội như chuyển giao tiền mặt có điều kiện cho người nghèo; tăng cường năng lực cơ quan thuế, mở rộng huy động các nguồn thu một cách công bằng hơn và đầu tư nhiều hơn cho cơ sở hạ tầng nhằm tăng cường kết nối, giảm tình trạng chênh lệch giữa các vùng phát triển và kém phát triển.Theo TTXVN
Số lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website