Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Sản lượng công nghiệp Eurozone bất ngờ tăng lại

Thứ 6 13/04/2012 16h:59
Sản lượng công nghiệp Eurozone bất ngờ tăng lại
Sản lượng công nghiệp của Eurozone trong tháng Hai năm nay tăng 0,5% so với tháng Một. Tuy nhiên điều này không có nghĩa kinh tế khu vực đang phục hồi mà chủ yếu do tác động của các yếu tố mang tính tạm thời.
Số liệu cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu cho biết sản lượng công nghiệp của khu vực đồng euro (Eurozone) trong tháng Hai năm nay tăng 0,5% so với tháng Một, trong khi không tăng trong tháng Một và giảm 0,9% trong tháng 12/2011, chủ yếu là nhờ sản lượng năng lượng tăng 7,7% và sản lượng hàng hóa vốn tăng 0,7%.

Tuy nhiên, việc sản lượng công nghiệp của Eurozone bất ngờ tăng không có nghĩa kinh tế khu vực đang phục hồi mà cho thấy những tác động của các yếu tố mang tính tạm thời.

Trước hết, số liệu về sản lượng công nghiệp không bao gồm lĩnh vực chế tạo vốn giảm ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu là Đức.

Bên cạnh đó, việc sản lượng năng lượng tăng mạnh là do tác động tạm thời của yếu tố thời tiết, khi mùa đông khắc nghiệt đã làm tăng nhu cầu.

Ngoài ra, mức tăng trưởng sản lượng công nghiệp 13% ở Hà Lan được cho là không có căn cứ đầy đủ.

Vì vậy, sản lượng công nghiệp tăng cho thấy ngành công nghiệp sẽ ít có ảnh hưởng tới GDP trong quý I/2012 hơn so với quý 4/2011.

Triển vọng của ngành này nhìn chung vẫn rất yếu, trong khi kinh tế Eurozone được nhận định sẽ rơi vào suy thoái kỹ thuật trong quý đầu tiên của năm nay.

Đối với toàn bộ Liên minh châu Âu, sản lượng công nghiệp trong tháng Hai tăng 0,2% so với tháng Một.

Trong số 22 nước đã công bố số liệu, nước có mức tăng mạnh nhất là Hà Lan, với 13% và nước có mức giảm lớn nhất là Manta, với 4,6%./.

Theo Lê MinhTTXVN

Số lượt xem: 202
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website