Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

EU tìm cách cắt giảm thưởng của nhân viên ngân hàng

Thứ 7 14/04/2012 09h:44
EU tìm cách cắt giảm thưởng của nhân viên ngân hàng
Trong một động thái bày tỏ lập trường cứng rắn về thu nhập của nhân viên ngân hàng, EU đang thiết lập mức trần mới áp dụng đối với các khoản thưởng sẽ được bổ sung vào luật ngân hàng mới nhất của khối.

Mức thưởng của nhân viên ngân hàng trên khắp châu Âu sẽ bị áp mức trần không vượt quá lương cố định theo các chính sách ngặt nghèo mới được các nhà làm luật cấp cao đưa ra nhằm đáp lại sự giận dữ của công chúng trước mức thu nhập của khu vực ngân hàng.Động thái này được đưa ra khi nghiên cứu từ các nhà làm luật ngân hàng châu Âu cho thấy, sự chênh lệch lớn giữa mức thưởng tại các ngành và sự khác biệt lớn giữa các luật về lương đã tồn tại trước đó. Các luật này giới hạn tỷ lệ tiền mặt trả trước trong tổng mức thưởng không được vượt quá 25%.Khảo sát của Cơ quan quản lý các ngân hàng châu Âu (EBA) cho thấy tỷ lệ trung bình giữa thưởng và lương trong lĩnh vực ngân hàng là 122% đối với người điều hành và 138% đối với những người chịu nhiều rủi ro hơn như các nhân viên giao dịch tài chính. Tuy nhiên, một nước đã đưa ra báo cáo cho thấy tỷ lệ trung bình là 313% đối với nhà giao dịch và một ngân hàng có tỷ lệ 429% đối với người điều hành trong khi tỷ lệ đối với các nhân viên khác là 940%.Các thành viên châu Âu trong nghị viện đã nhiều lần đệ trình các sửa đổi về mức lương để có thể áp dụng chuẩn Basel III qui định về vốn của các ngân hàng trên toàn thế giới.Mức trần thưởng cố định sẽ bị các trung tâm tài chính lớn ở châu Âu phản đối, đặc biệt là London. Jon Terry, người phụ trách toàn cầu bộ phận tư vấn nhân sự tại PwC nhận định nếu trần được áp dụng sẽ gây ra nhiều hậu quả không mong muốn. Mức lương cố định sẽ được tăng lên đáng kể và điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự linh hoạt trong hoạt động kinh doanh.Giới hạn đối với mức trả trước bằng tiền mặt được thừa nhận vào năm 2010 trên toàn châu Âu được dự tính sẽ áp dụng đối với các lãnh đạo cấp cao và những người có ảnh hưởng lớn đối với hoạt động của ngân hàng. EBA đã chỉ ra rằng 10% nhân viên ngành ngân hàng phải nộp thuế thu nhập hoãn lại ở một vài nước trong khi con số chỉ là 1% ở các nước khác. 
Thu Hương

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 258
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website