Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF: "Cần nỗ lực để giữ vững tiến độ phục hồi kinh tế"

Thứ 7 14/04/2012 23h:02
IMF: "Cần nỗ lực để giữ vững tiến độ phục hồi kinh tế"
Tổng Giám đốc IMF kêu gọi cộng đồng quốc tế cần nỗ lực hơn nữa thông qua những biện pháp chính sách quyết liệt để giữ vững tiến độ phục hồi hiện vẫn mong manh của nền kinh tế toàn cầu.
Trong bài phát biểu tại Viện Brookings ở thủ đô Washington của Mỹ, bà Lagarde khẳng định, bất chấp những tín hiệu khả quan mới đây của nền kinh tế toàn cầu, nguy cơ rủi ro vẫn cao và triển vọng phục hồi vẫn hết sức mong manh.

Các nhà hoạch định chính sách cần tăng cường các biện pháp và hành động chính sách nhằm đẩy lùi khủng hoảng cũng như thiết lập các nền tảng tăng trưởng ổn định dài hạn.

Mục tiêu của các chính sách phải nhằm hỗ trợ tăng trưởng trong các lĩnh vực hiện vẫn yếu kém. Theo bà, các chính sách tiền tệ có thể hỗ trợ tăng trưởng trong các nền kinh tế còn kiểm soát được lạm phát.

Với các biện pháp cải tổ thích hợp trong khu vực tài chính, khôi phục sức cạnh tranh và thị trường lao động năng động hơn, thế giới có thể thúc đẩy loại hình tăng trưởng mới phổ quát hơn và lâu bền hơn.

Tổng giám đốc IMF nhấn mạnh, với những căng thẳng tài chính và nợ công tồn tại dai dẳng, các nền kinh tế châu Âu cần duy trì và tăng cường các nỗ lực kể cả thông qua các chính sách quốc gia mạnh để sửa chữa hệ thống ngân hàng và tăng cường hòa nhập tài chính.

Trong một nền kinh tế toàn cầu nối kết chặt chẽ, "bức tường lửa" mạnh hơn của châu Âu cũng chỉ là một phần của giải pháp.

"Bức tường lửa" toàn cầu mạnh hơn sẽ giúp hoàn tất chu kỳ bảo vệ đối với mọi nền kinh tế, kể cả các nền kinh tế không bị tác động tức thời và trực tiếp của khủng hoảng. Tăng thêm các nguồn tài chính cho IMF cũng nhằm tăng sức mạnh của "bức tường lửa" toàn cầu.

Các hành động chính sách ở châu Âu và nhiều khu vực khác đã làm giảm nguy cơ dễ bị tổn thương của nền kinh tế toàn cầu, đồng thời cảnh tỉnh các nhà hoạch định chính sách về quyết tâm cũng như hiệu quả hành động chính sách quyết liệt.

Theo TTXVN
Số lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website