Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

HSBC đi tiên phong phát hành trái phiếu nhân dân tệ tại London

Thứ 4 18/04/2012 14h:44
HSBC đi tiên phong phát hành trái phiếu nhân dân tệ tại London
Đây sẽ là trái phiếu bằng đồng NDT đầu tiên tại London, đặt dấu mốc trong nỗ lực của thành phố này để trở thành trung tâm giao dịch NDT đầu tiên nằm ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Trong ngày 18/4, IFR, một ấn bản của Thomson Reuters cho biết HSBC đã ban hành hướng dẫn cho trái phiếu đồng NDT kì hạn 3 năm tại 3-3,25%.

Theo thỏa thuận đầu tư phát hành bởi HSBC, đợt phát hành này sẽ là một giao dịch tham chiếu, với giá trị ít nhất 500 triệu NDT (79,4 triệu USD). Trên thị trường giao dịch NDT ngoài Trung Quốc, một đợt phát hành trị giá 200 triệu đã được coi là một giao dịch cỡ lớn.

Kế hoạch phát hành được công bố giữa lúc Bắc Kinh tiến hành cải cách mạnh mẽ để thúc đẩy quốc tế hóa đồng NDT, trong đó có việc nới rộng biên độ giao dịch lên 1% bắt đầu có hiệu lực từ 16/4. Chính quyền Trung Quốc cũng vừa nâng hạn mức mua tài sản bằng đồng NDT đối với các nhà đầu tư Hồng Kông từ 20 lên 70 tỷ NDT.

Sau một hiệp định giữa chính phủ Anh và Trung Quốc vào cuối năm ngoái, London hiện đang bắt tay vào xây dựng để trở thành một trung tâm giao dịch NDT đầu tiên nằm ngoài lãnh thổ Trung Quốc, bên cạnh thị trường Hồng Kông.

Tiền gửi bằng đồng NDT tại các ngân hàng trên thị trường London đã đạt 109 tỷ NDT vào cuối năm 2011. Tuy nhiên, con số này vẫn còn thua xa 566 tỷ NDT huy động trên thị trường Hồng Kông, cho thấy đặc khu này vẫn là một trung tâm giao dịch NDT quan trọng của thế giới.

London và các trung tâm tài chính khác như Singapore đang tìm cách huy động vốn để có được đà tăng trưởng nhanh chóng như thị trường giao dịch NDT tại Hồng Kông, thị trường dù mới được thành lập chưa đầy 2 năm.

Các ngân hàng khác cũng đang có kế hoạch huy động vốn trên thị trường London bao gồm Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Phát triển Trung Quốc và Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Trung Quốc.

Trái phiếu NDT của HSBC được dự đoán sẽ xếp hạng Aa2 đối với Moody’s và AA- đối với S&P.Lan Hương

Theo TTVN/ReutersSố lượt xem: 133
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website