Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Bồ Đào Nha không chắc quay trở lại thị trường vốn đúng hạn

Thứ 4 18/04/2012 17h:35
Bồ Đào Nha không chắc quay trở lại thị trường vốn đúng hạn
Thủ tướng Bồ Đào Nha Pedro Passos Coelho hôm nay (18/4) cho biết không có điều gì đảm bảo chắc chắn nước này sẽ thực hiện được cam kết quay trở lại thị trường vốn quốc tế trước tháng 9 năm 2013.

Ông Passos Coelho cho biết ông thực sự lạc quan về việc Bồ Đào Nha sẽ hoàn thành nhiệm vụ quay trở lại thị trường trái phiếu đúng hẹn theo cam kết, tuy vậy mọi người vẫn phải nhìn vào thực tế là các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của chính phủ cũng có thể đóng vai trò quan trọng.

Cũng theo ông Coelho, Bồ Đào Nha đang rất kiên định với các điều kiện của gói cứu trợ. Nếu kế hoạch cải cách của chính phủ được thực hiện thành công  thì nước này sẽ không cần đến gói cứu trợ thứ hai hoặc tái cơ cấu các khoản nợ.  “Tôi tự tin với kế hoạch cải cách và khả năng trở lại thị trường đúng hẹn của Bồ Đào Nha,” ông nói.Tuy nhiên, ông này cũng thừa nhận Bồ Đào Nha có thể sẽ phải kêu gọi trợ giúp nếu các yếu tố nằm ngoài tầm kiếm soát của chính phủ xuất hiện. Do đó, nước này sẽ phải phụ thuộc vào các đối tác quốc tế trong trường hợp các yếu tố này gây cản trở quá trình quay trở lại thị trường vốn.Cuối cùng, ông đưa ra kết luận Bồ Đào Nha chỉ có thể thành công và khôi phục được thịnh vượng nếu nỗ lực hơn nữa trong quá trình cải cách cơ bản.Thu Hương

 Theo TTVN/ReutersSố lượt xem: 217
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website