Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF kêu gọi hành động tập thể để chặn khủng hoảng

Chủ nhật 22/04/2012 08h:44
IMF cảnh báo nhiều đám mây đen vẫn vần vũ trên bầu trời kinh tế thế giới, đó là thất nghiệp, tăng trưởng trì trệ, nguy cơ tiềm tàng của giá dầu cao...
Ngày 20/4, phát biểu trước thềm Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde kêu gọi thế giới hành động tập thể để ngăn ngừa tái diễn khủng hoảng trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu tuy đã phục hồi nhưng vẫn đối mặt với nguy cơ rủi ro cao.

Bà cảnh báo nhiều đám mây đen vẫn vần vũ trên bầu trời kinh tế thế giới. Đó là tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn dai dẳng không chỉ ở các nền kinh tế phát triển mà cả ở nhiều khu vực của thế giới; tăng trưởng trì trệ kéo dài, căng thẳng tài chính tiếp tục ở khu vực đồng tiền chung châu Âu euro (eurozone), tác động đòn bẩy của ngân hàng thúc đẩy hoạt động kinh tế có nguy cơ suy giảm, nguy cơ tiềm tàng của giá dầu tăng cao…

Trong bối cảnh đó, Tổng Giám đốc IMF kêu gọi các nền kinh tế tận dụng thời điểm diễn ra Hội nghị mùa Xuân của IMF và WB, để thúc đẩy các hành động tập thể vì đây là dịp tất cả các nền kinh tế thế giới phải thông báo xử lý các khó khăn kinh tế của mỗi nước.

Người đứng đầu IMF cũng kêu gọi các khu vực khác của thế giới tăng cường các hành động, chính sách. Các nền kinh tế mới nổi cần tái tập trung vào tăng trưởng trong nước, trong đó không chỉ dựa trên đầu tư mà cần thúc đẩy tiêu dùng, quản lý dòng vốn và chấp nhận nới lỏng tiền tệ ở mức thích hợp. Các nước thu nhập thấp đứng trước khả năng dòng viện trợ, cũng như nguồn kiều hối giảm mạnh, làm suy yếu nền tảng của các hành động chính sách./.

Theo TTXVN
Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website