Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tội phạm – Một trong "top 20 nền kinh tế" lớn nhất thế giới

Thứ 3 24/04/2012 08h:45
Tội phạm – Một trong "top 20 nền kinh tế" lớn nhất thế giới
Hoạt động phi pháp đang tạo ra khoảng 2,1 nghìn tỷ USD doanh thu mỗi năm – 3,6% GDP toàn cầu. Liên hợp quốc cũng đã cảnh bảo, “nền kinh tế” này ngày càng lớn mạnh bất chấp suy thoái khắp nơi trên thế giới.

Fedotov, người đứng đầu Văn phòng của Liên hợp quốc về Tội phạm và Ma túy (UNODC) đã miêu tả “nền kinh tế thuôc top 20” này như một nguy cơ với an ninh và phát triển kinh tế toàn cầu.Ông Fedotov cho biết số liệu trên gần đây mới được thống kê lần đầu tiên bởi UNODC dựa trên những dữ liệu cho năm 2009. Ông cũng nhận định tình hình có thể đi theo chiều hướng tồi tệ hơn, nhưng để minh chứng thì cần nhiều dữ liệu hơn.Báo cáo của UNODC cũng chỉ ra rằng có tới 40 tỷ USD thất thoát hàng năm tại các nền kinh tế mới nổi là do tham nhũng và doanh thu hàng năm từ hoạt động buôn người cũng lên tới 32 tỷ USD.Theo Liên hợp quốc, tội phạm có tổ chức, buôn người trái phép, bạo lực và tham nhũng được coi là những rào cản chính để thế giới đạt được “Mục tiêu Thiên niên kỷ”, một mục tiêu được đặt ra bởi cộng đồng quốc tế nhằm cải thiện chất lượng y tế, xóa đói, giảm nghèo cho những nước nghèo nhất thế giới trong năm 2015.Trong một cuộc họp tại Vienna, các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc nhận định bộ phận phi pháp đã thể hiện một “khả năng thích nghi ấn tượng” đối với những bộ luật mới và tạo ra ngày càng nhiều cơ hội kiếm tiền.Nhận định về mô hình hoạt động mới của các tổ chức tội phạm, Phó tổng thư ký Liên hợp quốc phát biểu: “ Ngày nay, hầu hết các tổ chức tội phạm không còn bắt buộc theo hệ thống quản lý theo chiều dọc như trước. Thay vào đó là những mạng lưới lỏng và linh hoạt hơn mà có thể hội tụ lại khi cần nhưng cũng có thể phân tách dễ dàng cho nhiều lĩnh vực hoạt động.”

Minh Quang

Theo TTVN/ReutersSố lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website