Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

EU hỗ trợ ASEAN 20,4 triệu USD để lập thị trường chung thống nhất

Thứ 3 01/03/2011 21h:41
EU hỗ trợ ASEAN 20,4 triệu USD để lập thị trường chung thống nhất
ASEAN có thể sẽ có thị trường chung thống nhất vào năm 2015.

Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ cung cấp khoảng 15 triệu euro tương đương khoảng 20,7 triệu USD cho ASEAN để hỗ trợ các nước thành viên thành lập thị trường chung thống nhất vào năm 2015.

Chương trình hợp tác hỗ trợ hội nhập mới có tên ASEAN-EU mới được công bố trong hội nghị với chủ đề “20 năm nữa, 2 thị trường hội nhập”.

Ông Surin Pitsuwan, Tổng thư ký của ASEAN, trong bài phát biểu của mình đã nói: “Trong suốt 8 năm qua, hỗ trợ từ APRIS đã hết sức quan trọng và mang lại nhiều thành công cho ASEAN. Giai đoạn hỗ trợ mới mở ra chương mới đầy quan trọng cho sự hội nhập kinh tế với Liên minh châu Âu. Chúng tôi trông chờ cơ hội tiếp tục được hợp tác với EU trong vấn đề hội nhập kinh tế.”

Ông Surin khẳng định sự hội nhập kinh tế sẽ mang đến lợi ích nhiều phía cho công dân các nước thuộc ASEAN, cụ thể cần nói đến hàng hóa giá rẻ, triển vọng thị trường việc làm tốt hơn, tiêu chuẩn cuộc sống cao hơn và các doanh nghiệp hưởng lợi từ thuế thấp cũng như môi trường kinh doanh cạnh tranh hơn.

Ông Surin cho rằng kinh nghiệm hội nhập kinh tế của châu Âu mang đến bài học kinh nghiệm tốt cho ASEAN và dự kiến sẽ giúp mục tiêu hội nhập sớm thành hiện thực.

Hội thảo đánh dấu sự kết thúc của chương trình hội nhập khu vực ASEAN – EU đã bắt đầu tại Indonexia từ năm 2006 (APRIS).

Chương trình APRIS đã bắt đầu tại Indonexia và hoạt động trong liên tiếp 8 năm qua với sự hỗ trợ 10 triệu euro từ phía EU.
Trong quá trình hoạt động, chương trình đã tập trung vào hỗ trợ cho ASEAN về điều phối thương mại và bỏ đi hàng rào phi thuế quan trong các nước ASEAN.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chương trình đã mang đến nhiều thành công bao gồm việc đơn giản hóa thủ tục thuế quan liên biên giới, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiêu chuẩn hóa yêu cầu kỹ thuật.

Khánh Ly
Theo Xinhua
Số lượt xem: 630
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website