Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF: Lạm phát quay trở lại, các nước châu Á nên thắt chặt chính sách

Thứ 6 27/04/2012 15h:14
IMF: Lạm phát quay trở lại, các nước châu Á nên thắt chặt chính sách
Theo nhận định của IMF, với tỷ lệ tăng trưởng cao ở mức 6% trong năm nay, đã đến lúc các ngân hàng trung ương châu Á xem xét tăng lãi suất bởi dấu hiệu của lạm phát đã xuất hiện.
Báo cáo triển vọng kinh tế châu Á được IMF công bố hôm nay (27/4) cho thấy các ngân hàng trung ương đã ngừng điều chỉnh chính sách tiền tệ vào cuối năm 2011 bởi phục hồi kinh tế toàn cầu yếu ớt. Tuy nhiên, IMF cho rằng suy thoái đã chạm đáy và các nước này nên có các hành động để đảm bảo lạm phát không tăng vọt trở lại. 
IMF nhận định các nền kinh tế dễ bị ảnh hưởng bởi nguy cơ suy giảm và có chính sách tiền tệ trung lập có thể không phải chịu lạm phát ngay lập tức, nhưng những nước có tỷ lệ lạm phát lõi và tăng trưởng tín dụng cao cần phải nhanh chóng trở về chính sách trung lập hơn. 
Ở rất nhiều nước châu Á, lãi suất đang ở dưới mức trước khủng hoảng. Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Philippine và Thái Lan là những nước cần phải nâng lãi suất sớm nhất có thể. 
Tỷ lệ lạm phát tháng 3 ở Indonesia tăng lên 3,97% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi tăng 3,56% trong tháng 2. Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát tháng 3 ở Thái Lan là 3,45%, tăng so với mức 3,35% của tháng 2. 
Theo báo cáo này, tăng trưởng của 3 nước hàng đầu châu Á sẽ đạt khoảng 2% trong năm nay. Nhật Bản và New Zealand đã phục hồi mạnh mẽ kể từ thảm họa thiên nhiên năm ngoái trong khi nhu cầu hàng hóa góp phần thúc đẩy tăng trưởng Australia. 
Các nền kinh tế mới nổi được dự đoán sẽ có tốc độ tăng trưởng xuống thấp hơn 7%, giảm so với mức 7,5% trong năm 2011. Nền kinh tế của các nước này sẽ hồi phục vào năm 2013. Theo IMF, kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chỉ đạt tỷ lệ tăng trưởng 8,2% trong năm 2012 dựa vào chính sách của chính phủ và lượng cầu yếu từ bên ngoài. 
IMF cho rằng châu Á cần phải chắc chắn rằng sẽ áp dụng các chính sách linh hoạt nếu tình hình kinh tế thế giới xấu đi. Nếu khu vực eurozone bị khủng hoảng trầm trọng, chính phủ các nước này nên chuẩn bị sẵn các chính sách tiền tệ và tài khóa. Minh Anh

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 128
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website