Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Kinh tế Mỹ chỉ tăng trưởng 2,2% trong quý I

Thứ 6 27/04/2012 21h:42
Kinh tế Mỹ chỉ tăng trưởng 2,2% trong quý I
Tăng trưởng quý I của Mỹ chậm lại do các doanh nghiệp cắt giảm đầu tư và khối lượng hàng tồn kho tăng ở mức thấp. Báo cáo này tuy nhiên sẽ không làm thay đổi chính sách tiền tệ của Fed.

Theo số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày hôm nay (27/4), GDP tăng 2,2% trong quý I, giảm so với mức 3% đạt được trong quý IV năm 2011. Mức tăng này thấp hơn so với con số dự báo 2,5% của các chuyên gia kinh tế.Báo cáo về GDP được đưa ra hôm nay thể hiện bức tranh kinh tế cải thiện hơn so với quý trước, khi lượng hàng tồn kho đóng góp gần 2/3 trong tỷ lệ tăng trưởng của nền kinh tế.

Lượng tồn kho tăng 69,5 tỷ USD trong quý I sau khi tăng 52,2 tỷ USD trong quý IV. Không tính hàng tồn kho, GDP tăng 1,6% trong khi chỉ tăng 1,1% trong quý trước.

Chi tiêu tiêu dùng, nhân tố chiếm 70% trong hoạt động kinh tế của Mỹ, tăng 2,9%, mức tăng cao nhất kể từ quý IV năm 2010 đồng thời tăng so với mức 2,1% của quý trước. Xây dựng nhà cửa cũng tăng ở mức độ nhanh nhất kể từ quý II năm 2010 do thời tiết ấm áp.Hoạt động chi tiêu của doanh nghiệp tuy nhiên lần đầu tiên giảm sút kể từ quý IV năm 2009. Đầu tư vào thiết bị và phần mềm tăng với tốc độ thấp nhất kể từ khi suy thoái kết thúc. Cắt giảm chi tiêu quốc phòng của chính phủ cũng góp phần làm suy giảm sự tăng trưởng.Sản lượng ô tô đóng góp 1,12 điểm phần trăm vào tăng trưởng GDP quý I, tăng hơn gấp đôi so với quý trước.Thời tiết ấm áp bất thường có tác động tích cực đến nền kinh tế thông qua thúc đẩy xây dựng nhưng cũng khiến cho lực cầu giảm sút đối với các dịch vụ giải trí và quần áo mùa đông. Do đó, thời tiết không phải là nhân tố đóng góp nhiều nhất vào sự tăng trưởng của quý I.Áp lực lạm phát do giá nhiên liệu tăng cũng ảnh hưởng đến GDP. Chỉ số giá đối với tiêu dùng cá nhân tăng 2,4%, tăng mạnh hơn so với tỷ lệ 1,2% của quý trước. 

Báo cáo này có thể không làm thay đổi chính sách tiền tệ của Fed. NHTW cho rằng nền kinh tế đang dần được cải thiện và sẽ chỉ thực hiện mua trái phiếu nếu kinh tế xấu đi.Minh Anh

Theo TTVN/ReutersSố lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website