Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tháng 6 sẽ triển khai kết nối các Sở GDCK ASEAN

Chủ nhật 29/04/2012 13h:38
Các sở giao dịch chứng khoán ASEAN đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với FTSE nhằm hợp tác cung cấp thông tin và báo cáo phân tích về thị trường ASEAN.
Hội nghị Tổng giám đốc các sở giao dịch chứng khoán ASEAN lần thứ 16 đã được tổ chức tại Singapore với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore.

Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo các Sở thành viên đã chính thức tuyên bố thực hiện Liên kết giao dịch ASEAN (ASEAN Link) từ tháng 6/2012, trong đó 02 sở giao dịch thực hiện kết nối đầu tiên là Sở giao dịch chứng khoán Singapore và Sở giao dịch chứng khoán Malaysia, tiếp theo Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan sẽ tham gia kết nối vào tháng 8/2012.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt các Sở giao dịch ASEAN, ông Magnus Bocker, Tổng giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Singapore, khẳng định: “Quyết định hợp tác giữa các Sở ASEAN trong việc kết nối giao dịch đánh dấu bước khởi đầu quan trọng tiến đến việc loại bỏ các rào cản khi thực hiện giao dịch xuyên biên giới trong khu vực ASEAN. Bên cạnh đó, thông qua kênh giao dịch này, các nhà đầu tư trong khu vực ASEAN sẽ dễ dàng tiếp cận những cơ hội đầu tư cũng như khai thác cơ hội tăng trưởng của khu vực. 03 Sở GDCK đầu tiên tham gia kết nối sẽ đại diện cho khoảng hai phần ba tổng giá trị vốn hóa 2,1 tỷ đôla Mỹ của toàn bộ bảy sở giao dịch chứng khoán trong khối ASEAN”.

Cũng tại Hội nghị này, các sở giao dịch chứng khoán ASEAN đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với FTSE (công ty xây dựng, quản lý chỉ số và phát triển các dữ liệu, thông tin phân tích về thị trường chứng khoán) nhằm hợp tác cung cấp thông tin và báo cáo phân tích về thị trường ASEAN.

Do ASEAN là một thị trường vốn sôi động, nhà đầu tư cần được cung cấp thông tin để đưa ra những quyết định đầu tư một cách kịp thời. Theo tinh thần thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, FTSE, đưa ra các báo cáo phân tích thị trường ASEAN, trên cơ sở đó, các nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định đầu tư nhanh nhạy hơn, qua đó nâng cao thanh khoản cho các thị trường.

“Các thành tựu công bố hôm nay đã phản ánh rõ sự hợp tác chặt chẽ giữa các thành viên trong khối các sở giao dịch chứng khoán ASEAN nhằm thực hiện các kế hoạch thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn trong khối, qua đó tạo thêm nhiều cơ hội cho công chúng đầu tư vào khu vực ASEAN,” ông Magnus Bocker nói./.

Theo Linh Chi
Vietnam+
Số lượt xem: 180
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website