Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung, Nhật và Hàn tăng hợp tác tài chính khu vực

Thứ 5 03/05/2012 17h:10
Trung, Nhật và Hàn tăng hợp tác tài chính khu vực
Các bên đã tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác tài chính ba bên và thúc đẩy các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương giữa ba nước nhằm góp phần ổn định các thị trường tài chính trong khu vực.
Tại cuộc họp Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương ba nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc ở thủ đô Manila của Philippines ngày 3/5, ba nước đã nhất trí tăng cường hợp tác tài chính ba bên trong khu vực.

Tại cuộc họp, quan chức tài chính cấp cao ba nước đã trao đổi quan điểm về nhiều vấn đề, trong đó có tình hình kinh tế vĩ mô và hợp tác tài chính trong khu vực hiện nay.


Các bên đã tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác tài chính ba bên và thúc đẩy các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương giữa ba nước nhằm góp phần ổn định các thị trường tài chính trong khu vực.

Các bên cũng nhất trí thúc đẩy đầu tư ba bên bằng việc cho phép một nước dùng dự trữ ngoại hối để mua trái phiếu chính phủ của nước kia, tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin để từ đó thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa ba nước.

Trong tuyên bố chung sau cuộc họp, các bên cho biết đều nhận thức rõ về sự tồn tại những bất ổn và rủi ro tiềm tàng của nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Các quan chức cho rằng để đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh, bền vững và cân bằng, ba nước cần cam kết tiếp tục thực thi các chính sách kinh tế vĩ mô hợp lý, bao gồm thúc đẩy tính lành mạnh của khu vực tài chính, mở rộng nhu cầu trong nước, tạo nhiều việc làm và thúc đẩy cải cách cơ cấu.

Cuộc họp quan chức tài chính Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nói trên diễn ra bên lề kỳ họp thường niên Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) lần thứ 45 tại Manila, Philippines.

Theo TTXVN
Số lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website