Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Malaysia hỗ trợ SME đối phó với lương tối thiểu

Thứ 5 03/05/2012 17h:04
Malaysia hỗ trợ SME đối phó với lương tối thiểu
Malaysia sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đối phó với mức lương tối thiểu mới được công bố, bằng các hình thức đào tạo để tăng năng suất của người lao động.
Phát biểu với các phóng viên sau cuộc đối thoại với một số nhà doanh nghiệp của Quỹ Doanh nhân ngày 2/5, Thứ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Malaysia Mukhriz Mahathir nói rằng với đào tạo thích hợp, người sử dụng lao động có thể nhận thấy việc tăng lương là phù hợp với sự gia tăng gấp đôi hoặc gấp ba năng suất lao động.

Một số SME, nhất là các SME mới khởi nghiệp, có thể nhận thấy mức lương tối thiểu cao đối với họ nếu trước đây là 450 RM (khoảng 130 USD) thì bây giờ tăng gấp đôi.

Ông Mukhriz cho biết các SME có một năm để thực hiện việc tăng lương tối thiểu và Chính phủ, thông qua các cơ quan, sẵn sàng hỗ trợ một số công ty trong việc đào tạo các công nhân thông qua các khóa học về tăng năng suất.

Trước đó, ngày 30/4, Chính phủ Malaysia đã quyết định nâng mức lương tối thiểu cho người lao động trong khu vực tư nhân lên mức 800 RM và 900 RM/tháng (tương đương 264 USD và 297 USD).

Quy định về lương tối thiểu sẽ được áp dụng cho các đối tượng lao động thuộc tất cả các lĩnh vực, trừ những lao động làm việc trong lĩnh vực phục vụ gia đình như người giúp việc và làm vườn.

Chính phủ Malaysia đã đưa ra một cơ chế linh hoạt để người sử dụng lao động không thể thực hiện mức lương tối thiểu có thể xin gia hạn, đồng thời cũng đã chuẩn bị một cơ chế cho phép gộp một số khoản phụ cấp, khoản thanh toán tiền mặt cố định để tính lương tối thiểu.

Theo Kim Dung
TTXVN
Số lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website