Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Khủng hoảng sẽ lan đến châu Á?

Thứ 6 04/05/2012 13h:12
Khủng hoảng sẽ lan đến châu Á?
Theo nhận định của ông chủ quỹ quản lý tài sản Eclectica, Trung Quốc gánh chịu rủi ro từ bong bóng bất động sản và xuất kkẩu sụt giảm trong khi Nhật Bản có thể là nạn nhân tiếp theo.
Hugh Hendry, một trong những nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng vừa đưa ra lời cảnh báo cho rằng khủng hoảng kinh tế đang hướng đến châu Á với Trung Quốc – nền kinh tế lớn nhất khu vực - phải đối phó với bong bóng bất động sản vỡ tung và nhu cầu về hàng xuất khẩu của nước này sụt giảm.

Ông Hendry đang quản lý quỹ Eclectica Asset Management, có 700 triệu USD trong tài sản, cho biết chưa bao giờ bi quan về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc như hiện nay.

Theo Hendry, Trung Quốc đang có bong bóng bất động sản khổng lồ trong khi nợ chính phủ đã tăng lên mức quá cao. Hơn nữa, nước này còn phải cố gắng giữ đồng nội tệ có lợi cho xuất khẩu được neo vào đồng USD trong khi xuất khẩu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khủng hoảng nợ châu Âu. Đồng thời, ông cũng cho rằng Nhật Bản có thể sẽ trở thành đích đến tiếp theo của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Dường như khủng hoảng bắt đầu ở Mỹ, lan sang châu Âu và sẽ kết thúc ở châu Á, ông cho biết thêm. Hendry tỏ ra lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ, tin rằng tái cơ cấu nợ cũng như thị trường lao động sẽ giúp Mỹ giữ vững được vị trí nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, Scotsman Hendry, người quản lý của quỹ Credit Fund mới đây nhận định, các công ty Nhật Bản là những “thây ma biết đi” và sẽ sớm trở thành nạn nhân tiếp theo do phải chịu ảnh hưởng của xuất khẩu của Trung Quốc và tỷ lệ đòn bẩy tài chính cao.

Thu Hương

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website